Cao Bằng: Gia Đình Tín Hữu Bị Lửa Thiêu Cháy 6 Người

01-12-2016 2588

Đêm ngày 23/11/2016,  gia đình tín hữu Vàng Văn Lý (33 tuổi) ở xóm Viên Lê, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng xảy ra hỏa hoạn vô cùng thương tâm. Khi gia đình đang chìm trong giấc ngủ thì ngọn lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà bằng gỗ và tài sản bên trong, vợ anh cùng 5 cháu nhỏ không chạy kịp đã bị thiêu cháy cùng ngôi nhà rất đáng thương. Ngôi nhà xây dựng khu vực đồi núi, cách xa các hộ gia đình khác nên khi xảy ra hỏa hoạn mọi người không kịp ứng cứu. 6 người  tử vong gồm: Vàng Thị Mị 37 tuổi; Giàng Lý Suy 12 tuổi; Giàng Thị Kia 9 tuổi; Giàng Mỹ Phùng 7 tuổi; Giàng thị Sài 5 tuổi; Giàng Thị Mái 2 tuổi. Anh Giàng Văn Lý và một người con thoát nạn nhưng tinh thần đang khủng hoảng nặng nề, rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn cả về tinh thần và vật chất.

 

Thật đau xót, những thi thể bị cháy được che tạm bằng lá khoai bên đống tro tàn còn sót lại của ngôi nhà.

 

Kính thưa quý Tôi Con Chúa, trong khi chúng ta và gia đình được bình an thì anh em cùng đức tin đang đối diện với hoạn nạn khốn cùng. Lời Chúa dạy “Chớ mệt nhọc vì sự làm lành, vì nếu chúng ta không trễ-nải, thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt. Vậy đương lúc có dịp tiện, hãy làm điều thiện cho mọi người nhất là cho anh em chúng ta trong đức tin” (Ga-la-ti 6:9-10).

Chúng tôi kêu gọi quý tôi con Chúa xa gần cầu nguyện thay, rộng lòng yêu thương, hỗ trợ khẩn cấp cho tín hữu Vàng Văn Lý vượt qua cơn hoạn nạn ổn định cuộc sống.

Cầu Chúa ban bình an trên quý vị!

BBT

 

Quý tôi con Chúa có lòng giúp đỡ xin liên hệ Mục Sư Nguyễn Kim Cương theo SĐT: 0905423333.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp Văn Phòng Tổng Hội, Địa Chỉ: Số 2 Ngõ Trạm - Hàng Bông - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản, xin vui lòng ghi rõ “Giúp đỡ gia đình tín hữu gặp nạn tại Cao Bằng”.

Trong Nước:

Chủ tài khoản: Tổng Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc)

Số tài khoản: 020704070005302

Ngân hàng: HDBank – Chi nhánh Hoàn Kiếm

Ngoại tệ:

Account name:  The Evangelical Church of Viet Nam (North)

A/C No. : 020840070000054

Bank: HDBank - Hoan Kiem Branch

Swift code: HDBCVNVX