Bài 037: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG LÂU HƠN?

09-02-2018 357

Bài 037: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG LÂU HƠN?

Xuất Ê-díp-tô ký 15:26 ghi rằng: “Nếu các ngươì chăm chỉ nghe lời Chúa Hằng Hữu, làm sự ngay thẳng trước mặt Ngài, lắng tai nghe các điều răn và giữ mọi luật lệ Ngài, thì ta chẳng giáng cho ngươi một trong các bệnh mà ta đã giáng cho xứ Ê-díp-tô, vì ta là Chúa Hằng Hữu, Đấng chữa bệnh cho ngươi.”

Suy niệm: Theo hãng tin Associated Press thì một người có thể sống lâu thêm mười một năm nữa bằng cách theo đúng bẩy điều căn bản. Hãng tin này căn cứ vào tài liệu nghiên cứu về cuộc sống của một số người, cho thấy rằng, sự sống tinh sạch, mang nhiều ý nghĩa hơn là có nhiều tiền, nhiều bác sĩ, hay là dùng nhiều thứ thần dược.

Cuộc nghiên cứu này cũng cho biết rằng, nếu các bà theo phương pháp này thì sẽ sống lâu thêm được là bẩy năm. Bác sĩ Lester Bestslow Khoa Trưởng Khoa Y tế Cộng Đồng thuộc Đại Học California viết: Một người 55 tuổi theo đúng bẩy điều trong Phương Pháp Dinh Dưỡng đã vạch ra, đã có được sức khỏe dồi dào ngang bằng những người trẻ hơn ông ta từ 25 đến 30 tuổi, là những người chỉ theo có một hay hai điều. Thói quen hằng ngày của người ta có ảnh hưởng rất nhiều đến những gì sinh bệnh và tuổi nào họ chết hơn là tất cả các ảnh hưởng của thuốc men.

Bẩy điều căn bản cho đời sống khỏe mạnh và trường thọ đó là gì?

Hãng Associated Press ghi ra như sau:

  1. Ăn đúng bữa và không ăn vặt.
  2. Ăn điểm tâm đàng hoàng.
  3. Ngủ mỗi đêm cho đủ tám tiếng.
  4. Giữ cho sức nặng thân mình quân bình, không nặng quá, không nhẹ quá.
  5. Không hút thuốc lá.
  6. Không uống rượu.
  7. Tập thể dục thường xuyên.

Những điều căn bản này nghe rất tầm thường phải không? Nhưng bác sĩ công nhận rằng, nếu giữ đúng, sẽ là phương cách tăng tuổi thọ.

Thật ra con người cần nhiều điều khác hơn là sức khỏe. Thân xác khỏe mạnh, nhưng tâm hồn và tâm linh bệnh hoạn, thì tuổi thọ cũng chẳng kéo dài được.

Người ta cần phải có niềm tin đặt ở hàng ưu tiên để cho tâm linh được khang kiện, sau đó mới nghĩ đến quân bình về thể xác. Nếu một người chỉ theo bẩy điều căn bản trên mà sống được mười một năm, và các bà thêm được bẩy năm như tài liệu kể ra, thì người tin Chúa còn thêm một điều nữa để có thể sống cho đến vĩnh hằng.

Đó là: Tin nhận Chúa Giê-xu và sống theo lời dạy của Chúa. Đây là bí quyết làm cho đời sống hạnh phúc, an bình, hy vọng và nhất là, khi qua đời này, biết mình vẫn còn sống trong cõi vĩnh hằng với Chúa nữa.

Một điều cuối cùng mà bạn cần nhớ là: Chúa là Nguồn Sống. Chúa đã sinh ra bạn và tôi. Chúa có quyền trên thân xác của chúng ta. Chúa cũng định được ngày chúng ta sinh ra, cũng như ngày chúng ta trở về với Chúa, tức là ngày chúng ta chết. Không có một quyền năng nào, không có một điều gì ở đời này có thể ấn định được là chúng ta sống đến bao nhiêu năm.

Một điều quan trọng là nếu chúng ta tin Chúa, thì Chúa sẽ đặt tay nhân lành của Ngài chữa bệnh cho chúng ta và cho tuổi thọ chúng ta được kéo dài theo như chương trình của Ngài.

 

Nguyễn Sinh