Ý NGHĨA PHỤC SINH CỦA CHÚA JESUS

01-04-2018 748

Ý NGHĨA PHỤC SINH CỦA CHÚA JESUS

Sinh, Lão, Bệnh, Tử là quy luật chung của nhân loại. Sự chết không buông tha bất cứ người nào, dù người đó là ai, có tài giỏi và thành công đến đâu đi chăng nữa. Sự chết chặng đứng mọi ước mơ, tham vọng và toan tính trong lòng. Biết rõ sự yếu đuối và bất lực của con người, Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hoá, đã thương xót và sai Chúa Giê-su, Con Một của Ngài, xuống trần để cứu chuộc họ. Giê-su theo nguyên văn tiếng Hy-lạp có nghĩa là 'Đấng Cứu Chuộc'. Chưa ai đã từng làm nhiều phép lạ như Ngài, như chữa lành mọi thứ bệnh tật, đuổi quỷ trừ ma, dẹp yên bão biển, hoá bánh cho hàng ngàn người đói ăn no nê, khiến kẻ chết sống lại. Cuối cùng là sự chết của Ngài trên cây thập tự để chuộc tội cho nhân loại. Sau ba ngày chết và bị chôn trong mộ, Chúa đã sống lại từ cõi chết, đúng như lời Ngài đã nói trước. (Ma-thi-ơ 16:21)

Sự chết, kẻ thù số một của nhân loại, đã bị Chúa đánh bại. Sự phục sinh của Chúa Giê-su là niềm hy vọng cho nhân loại. Chúa Phục sinh đem lại những phước hạnh cho người đặt đức tin nơi Ngài:

1. Sự chuộc tội đã hoàn tất: Trước mặt Đức Chúa Trời thánh khiết, chúng ta đều là những tội nhân, mà tội lớn nhất khiến cả nhân loại bị ngăn cách với Đức Chúa Trời và phải chết là ‘’không biết và không tôn thờ Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hoá’’. Bởi Ngài mà có vũ trụ, con người cùng những thứ chúng ta vui hưởng mỗi ngày, như không khí, hơi ấm mặt trời. Tội này chỉ được tha, khi chúng ta nhận biết mình là tội nhân và cầu xin Chúa thứ tha. Kinh Thánh dạy: ‘’Ngài bị nộp vì tội lỗi chúng ta, và sống lại để chúng ta được xưng công chính.’’ (Rô-ma 4:25). Nghĩa là, vì tội lỗi của toàn nhân loại mà Chúa Giê-su đã chịu chết; nhưng Chúa đã sống lại để tha thứ tội lỗi cho những ai tin Ngài và công bố họ là những người vô tội.

2. Chúa ban sự sống đời đời: Vì phạm tội nên mọi người đều phải chết: ‘’Vì tiền công của tội lỗi là sự chết.’’ (Rô-ma 3:23) Mỗi tội nhân đều phải trải qua ba sự chết: Sự chết thứ nhất là ‘’chết tâm linh’’, nghĩa là bị phân cách và không có mối liên hệ với Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hoá; sự chết thứ hai là ‘’chết thể xác’’; và sự chết thế ba là ‘’chết đời đời’’, nghĩa là bị phân cách vĩnh viễn với Đức Chúa Trời và phải chịu đau khổ đời đời trong hoả ngục. Chúa Giê-su đã đến thế gian không phải để chỉ ra cho nhân loại phương cách tìm sự cứu rỗi, nhưng để ban sự cứu rỗi, như lời Chúa hứa: ‘’Ta là sự sống lại và sự sống; ai tin ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi.’’ (Giăng 11:25) Vì là Con Đức Chúa Trời hằng sống, nên Chúa Giê-su có thể ban sự sống đời đời cho những ai đến với Ngài. (vietinfo.eu)

Chúa Giê-su đã đến thế gian không phải để chỉ ra cho nhân loại phương cách tìm sự cứu rỗi, nhưng để ban sự cứu rỗi, như lời Chúa hứa: ‘’Ta là sự sống lại và sự sống; ai tin ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi.’’ (Giăng 11:25). Vì là Con Đức Chúa Trời hằng sống, nên Chúa Giê-su có thể ban sự sống đời đời cho những ai đến với Ngài. Tôn giáo dạy rằng quý vị phải cố gắng thay đổi để hy vọng được cứu; còn Tin Lành dạy rằng quý vị chỉ cần tin Chúa Giê-su là nhận được sự sống đời đời. Sự sống đời đời là món quà vô giá mà Chúa Giê-su ban tặng quý vị, bởi Chúa rất yêu thương quý vị. (Rô-ma 6:23b)

3. Chúa thay đổi đời sống: Tôn giáo dạy quý vị cứ làm lành, quý vị sẽ trở nên lành, cứ nói thật quý vị sẽ thành người thành thật ; Tin Lành dạy quý vị phải là người lành nhờ ân điển Chúa quý vị mới có thể làm lành. Quý vị phải thành thật trong lòng quý vị mới nói thật. Khi bước vào bể nước sạch, Bạn sẽ thấy sảng khoái và sạch sẽ thế nào, thì khi ở trong Chúa Giê-su, quý vị cũng sẽ thấy lòng mình thanh thảnh và được đổi mới như thế, vì Lời Chúa khảng định:‘’Vậy, nếu ai ở trong Chúa Cứu Thế Giê-su, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.’’ (2 Cô-rinh-tô 5:17)

Một trong những tấm gương điển hình về quyền năng thay đổi của Chúa Giê-su trên đời sống của những người tin nhận Ngài là anh Nam Quốc Trung, một người đã từng nghiện ma-tuý nhiều năm. Bản thân và gia đình anh đã cố gắng hết sức và bằng mọi cách, nhưng tình trạng anh càng tệ hơn. Cho đến khi anh được một người bạn nói về tình thương và quyền năng của Chúa Giê-su, anh đã tin nhận Ngài. Điều kỳ diệu đã xảy ra là anh đã được Chúa Giê-su giải phóng hoàn toàn khỏi sự nghiện ngập. Điều kỳ diệu hơn nữa, đó là nhờ quyền năng và ơn Chúa Giê-su, anh đã thành lập trung tâm cai nghiện và giúp hơn 100 người cai nghiện thành công, tại thủ đô Hà Nội.

4. Chúa ban bình an: Hiện nay nhân loại đang sống trong nỗi bất an do thiên tai như động đất, sóng thần, bão tố, dịch lệ,  và nhân tai như cướp bóc, khủng bố, chiến tranh, nguyên tử. Nhưng Chúa Giê-su quyền năng nhất vũ trụ, Vua Bình an, sẽ gìn giữ những ai thuộc về Chúa trong sự bình an tuyệt hảo như lời hứa của Ngài: “Ta để lại cho các con sự bình an trong tâm hồn. Ta ban cho các con sự bình an, chẳng phải thứ bình an mong manh của trần gian. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi.” (Giăng 14:27) Sự bình an kỳ diệu này ta không thể tìm đâu ngoài Chúa Phục Sinh là Đấng ngự trong đời sống mình. Ngày nay có nhiều người cố tìm sự bình an qua men rượu, nhưng sau khi tỉnh dậy thì sự bất an còn lớn hơn lúc trước. Cũng có người tìm sự bình an bằng cách tự tử, nhưng họ không ngờ rằng bên kia cõi chết là cõi đời đời kinh khiếp mà họ phải đối diện. Phải chăng quý vị đang mệt mỏi và âu sầu? Đây là lời hứa của Chúa dành cho quý vị: ‘’Hỡi những ai đang mệt mỏi và nặng gánh ưu phiền, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các con được yên nghỉ.’’ (Ma-thi-ơ 11:28) (vietinfo.eu)

5. Chúa sẽ phục sinh thân thể chúng ta: Phước hạnh lớn nhất mà những người tin Chúa Giê-su đang mong chờ, đó là sự tái lâm của Chúa. Lần thứ nhất Chúa Giê-su đã xuống trần để chết thay cho tội lỗi của nhân loại, nhưng lần thứ hai Chúa sẽ trở lại trong vinh quang của vị Vua chiến thắng, để khiến thân xác của những người tin Chúa sống lại và biến đổi thân xác đó, hầu cho họ được cai trị đời đời với Chúa trong Vương Quốc bình an của Ngài. (Giăng 6:40) Chúa Giê-su đã thật sự sống lại để ban sự tha tội, sự bình an, đời sống mới và sự sống đời đời cho những ai tin nhận Ngài. Không điều gì phước hạnh bằng cuộc sống có Chúa Giê-su làm Chủ.

 

Quý vị vui lòng liên hệ với Nhà thờ Tin Lành gần nhất để được chia sẻ thêm về tin mừng của Chúa Cứu Thế Giê-xu.
Nguyện xin Chúa ban phước cho quý vị và gia đình./.

 

Mục sư Ngô Công Liêm