BÀI 093: TỪ MẶT TRĂNG ĐẾN MẶT ĐẤT

10-05-2018 484

BÀI 093: TỪ MẶT TRĂNG ĐẾN MẶT ĐẤT

Đọc Kinh thánh: 1 Phi-e-rơ 4:7-11

7Sự cuối cùng của muôn vật đã gần; vậy hãy khôn ngoan tỉnh thức mà cầu nguyện.

8Nhứt là trong vòng anh em phải có lòng yêu thương sốt sắng; vì sự yêu thương che đậy vô số tội lỗi.

9Người nầy người khác phải tiếp đãi nhau, chớ có cằn rằn.

10Mỗi người trong anh em hãy lấy ơn mình đã được mà giúp lẫn nhau, khác nào người quản lý trung tín giữ các thứ ơn của Đức Chúa Trời.

11Ví bằng có người giảng luận, thì hãy giảng như rao lời sấm truyền của Đức Chúa Trời; nếu có kẻ làm chức gì, thì hãy làm như nhờ sức Đức Chúa Trời ban, hầu cho Đức Chúa Trời được sáng danh trong mọi sự bởi Đức Chúa Jêsus Christ; là Đấng được sự vinh hiển quyền phép đời đời vô cùng. A-men.

 

Câu ghi nhớ: 1 Phi-e-rơ 4:7

7Sự cuối cùng của muôn vật đã gần; vậy hãy khôn ngoan tỉnh thức mà cầu nguyện.”

 

Suy niệm: Năm 1971 nhà phi hành vũ trụ Jim Irwin vốn là người tin Chúa đã thành công trong chuyến bay đáp xuống mặt trăng và trở về. Nhưng trên mặt đất mười năm sau đó ông gần chết đuối ở ngoài biển.

Tháng Chín năm 1981 Jim Irwin và vợ đi nghỉ mát tại Bahamat. Một buổi sáng Jim một mình lái chiếc thuyền máy đến một hải đảo gần đó, nhưng không đúng bờ muốn đến, ông mở máy để qua phía bên kia, nhưng máy không nổ. Ông phải chèo bằng tay, vì không quen chèo con thuyền cứ thế trôi ra xa, và sóng đánh dồn dập may sao lúc ấy có một chiếc thuyền máy khác nhìn thấy đến vớt lên.

Đó là hình ảnh tượng trưng cho con người hiện đại. Người ta có đủ khôn ngoan để lên được mặt trăng, nhưng về mặt luân lý đạo đức thì không sao chống lại được những đợt sóng cám dỗ ghê gớm trong đời. Chính vì vậy mà con người luôn luôn cần đến Chúa để cả phần trí thức lẫn phần đạo đức đều được hướng dẫn đầy đủ.