BÀI 125: Lời Con Trẻ

09-08-2018 472

Lời Con Trẻ

Đọc Kinh Thánh: 1 Giăng 2:12-17

2Hỡi các con cái bé mọn ta, ta viết cho các con, vì tội lỗi các con đã nhờ danh Chúa được tha cho.13Hỡi các phụ lão, tôi viết cho các ông, vì các ông đã biết Đấng có từ lúc ban đầu. Hỡi kẻ trẻ tuổi, ta viết cho các ngươi, vì các ngươi đã thắng được ma quỉ.14Hỡi con trẻ, ta đã viết cho các con, vì các con đã biết Đức Chúa Cha. Hỡi phụ lão, tôi đã viết cho các ông, vì các ông đã biết Đấng có từ lúc ban đầu. Hỡi kẻ trẻ tuổi, ta đã viết cho các ngươi, vì các ngươi là mạnh mẽ, lời Đức Chúa Trời ở trong các ngươi, và các ngươi đã thắng được ma quỉ.15Chớ yêu thế gian, cũng đừng yêu các vật ở thế gian nữa; nếu ai yêu thế gian, thì sự kính mến Đức Chúa Cha chẳng ở trong người ấy.16Vì mọi sự trong thế gian, như sự mê tham của xác thịt, mê tham của mắt, và sự kiêu ngạo của đời, đều chẳng từ Cha mà đến, nhưng từ thế gian mà ra.17Vả thế gian với sự tham dục nó đều qua đi, song ai làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời thì còn lại đời đời.

Câu ghi nhớ: 1 Giăng 2:15

Chớ yêu thế gian, cũng đừng yêu các vật ở thế gian nữa; nếu ai yêu thế gian, thì sự kính mến Đức Chúa Cha chẳng ở trong người ấy.

Suy niệm:

Bé Mai có một cô giáo dạy lớp học Chủ Nhật trong nhà thờ tên là cô Thảo. Bé rất thương cô và thường khoe với mẹ về những gì cô cho bé hay nói cho bé nghe.

Một năm trước dịp lễ Phục Sinh, cô giáo Thảo mắc trọng bệnh qua đời. Bé Mai buồn lắm. Bé không tưởng tượng được làm sao cô giáo Thảo lại có thể chết được. Vì khi cô mắc bệnh đêm nào bé cũng cầu nguyện cho cô.

Bé hỏi mẹ, có nên cầu nguyện cho cô giáo nữa không? Mẹ bảo: không cần nữa, vì cô đã về ở với Chúa rồi.

Nghe mẹ nói như thế đêm hôm ấy bé Mai nằm mơ thấy cô giáo Thảo đang ở thiên đàng với Chúa và bé được cô mời lên chơi.

Bé kể lại câu chuyện cho mẹ nghe như sau:

Con bước vào cái cổng thật là cao, con chưa bao giờ thấy ở đâu có cổng cao như thế. Cô giáo Thảo mặc áo trắng dẫn con đi khắp nơi. Cô bảo con: còn nhớ ông Áp-ra-ham, bà Ru-tơ, ông Phao-lô không? Rồi cô dẫn con đi giới thiệu với các vị ấy. Con thấy họ giống hệt như trong quyển Kinh Thánh có vẽ hình của con, thích thật.”

Người mẹ hỏi: “Thế cô giáo Thảo không giới thiệu con cho Chúa Giê-xu à?”

Bé Mai đáp: “Không, vì cô ấy đã giới thiệu con với Chúa Giê-xu từ lâu lắm rồi. Và con đã gặp Chúa ở dưới đất rồi còn gì!”

Lời bé Mai làm mẹ bé suy nghĩ mãi.

Thì ra con bé đã gặp Chúa Giê-xu mà anh chị nó trong gia đình và nhiều người khác có khi chưa gặp.

Nguyễn Sinh