Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhQuảng Ninh: Bồi Linh Thông Công Các Hội Thánh Toàn Tỉnh Lần...

Quảng Ninh: Bồi Linh Thông Công Các Hội Thánh Toàn Tỉnh Lần Thứ I

Ngày 22-23/07/2019 chương trình bồi linh – thông công nhân sự toàn tỉnh Quảng Ninh, lần đầu tiên được tổ chức tại Hội thánh Tin lành Móng Cái, Thành phố Móng Cái.

Về dự chương trình có Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) cùng với hơn 100 đại biểu là những Mục sư, Truyền đạo và Nhân sự đại diện cho các Hội thánh tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, phía bắc giáp với Trung Quốc. Sự hình thành Tin lành ở đây cũng có nhiều khác biệt; Những năm 1994, nhiều người từ Thái Bình – Nam Định rời quê hương tới  Thành phố Móng cái tìm cuộc sống mới, họ mang theo hạt giống của Tin lành để từ đó hình thành nên Hội thánh Móng Cái. Một số Hội thánh khác thì đặc biệt hơn, nhiều người muốn sang định cư ở nước ngoài, nhưng trước khi sang đất nước thứ 3 họ ở trong những trại tị nạn tại Hồng Kông, cuộc sống tại đó họ gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tại đó, họ gặp gỡ Chúa Giê-Xu, họ được gọi trở về quê hương; để rồi hiện này toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 12 Hội thánh và Điểm nhóm.

Mặc dù Tin lành đến với tỉnh Quảng Ninh đã lâu nhưng chưa có một Hội thánh được công nhận chính thức. Các điểm nhóm hoạt động độc lập, gặp rất nhiều gian khổ. Nhiều tôi tớ Chúa vừa phải lo công việc Hội thánh, vừa phải lo cho cuộc sống gia đình. Những năm tháng hầu việc Chúa trong sự âm thầm và nước mắt quả là không dễ dàng.

Mục sư Hội trưởng thảo luận với Quý tôi tớ Chúa về kế hoạch phát triển Hội thánh

Chương trình Bồi linh, với sứ điệp “Không Nản Lòng” nương trên phân đoạn kinh thánh II Cô-rinh-tô 4:1-18 đã đem đến sự an ủi, khích lệ lòng quyết tâm quý tôi tớ Chúa tiếp tục chức vụ mà Chúa giao phó.

Chương trình bồi linh khép lại sau hai ngày trong niềm vui hân hoan của quý tôi tớ Chúa

Chụp hình lưu niệm

Cũng tại Quảng Ninh, ngày 21/7/2019 Mục sư Hội trưởng thăm giảng và làm lễ Báp têm cho 19 tín hữu tại Hội thánh Tin Lành Hạ Long. Các tín hữu chịu thánh lễ Báp têm đến từ các điểm nhóm trong khu vực tỉnh Quảng Ninh, trở về chung dự thờ phượng Chúa cùng với Hội thánh Tin Lành Hạ Long và nhận lễ Báp têm.

Một tín hữu chịu Thánh lễ Báp têm

Các tín hữu chụp lễ Báp têm chụp hình lưu niệm với Hội thánh

CTV. MS Lê Thành

 

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN