UBTTN Tổng Hội: Thăm Hội Thánh và tổ chức Giáng Sinh cho thiếu nhi tại các tỉnh Lai Châu, Lạng Sơn

0
1072

Từ ngày 11-21/12, Khối Thiếu Nhi thuộc Uỷ Ban Thanh Thiếu Nhi của Tổng Hội HTTL Việt Nam (miền Bắc) đã đến thăm các Hội Thánh người Dao, Hội Thánh người H’mông tại hai tỉnh Lai Châu và Lạng Sơn nhân sự kiện mừng Chúa Giê-xu Giáng Sinh năm 2020.

Ngày 12/12, Khối Thiếu Nhi đã đến thăm Hội Thánh Tin Lành Nhiều Sáng (thôn Nhiều Sáng, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), tại đầy Khối đã tặng 200 chiếc áo ấm và quà cho các em thiếu nhi. Ngoài ra Khối Thiếu Nhi cũng trích 10 phần quà mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ để trao tặng cho 10 hộ gia đình con cái Chúa có hoàn cảnh khó khăn như: Người neo đơn, gia đình khó khăn, gia đình tin Chúa nhưng bị tản lạc do khó khăn.

Ngày 13/12, Khối Thiếu Nhi tiếp tục di chuyển đến HTTL Nặm Lay thuộc (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn). Tại đây, khối đã thăm, tặng quà, áo ấm cho các em nhỏ và tổ chức chương trình giáng Sinh cho các em thiếu nhi trong Hội Thánh với chủ đề “TIN LÀNH TỪ TRỜI”.

Hội Thánh Tin Lành Nặm Nay người Dao tại Lai Châu tin Chúa từ năm 1993 với một vài hộ gia đình, đến nay nhờ ơn thương xót của Chúa Hội Thánh ngày một đông với tổng số tín hữu gần 170 người trong đó có khoảng 60 em thiếu nhi. Mục sư Dùn Luồng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Hội Thánh được đón Đoàn Tổng Hội về thăm, các em thiếu nhi được Khối Thiếu nhi của Uỷ Ban tổ chức mừng Chúa Giáng Sinh các em vui lắm, Hội Thánh được khích lệ rất nhiều. Thật không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn Chúa, cảm ơn tấm lòng anh chị em đã vượt đường xá xa xôi đến với Hội Thánh Chúa nơi đây. Thực sự, chỉ trong Chúa mới có tình yêu mặc dầu này mà thôi!”.

 Ngày 14/12, Khối Thiếu Nhi thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại HTTL Rèn Sung thuộc (xã Sin Suối Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu).

 Ngày 19/12, Khối Thiếu Nhi tổ chức chương trình Giáng Sinh và tặng quà cho các em thiếu nhi Hội Thánh Người H’mông ở Hội Thánh Tiến Hậu (Nhất Tiến) và Hội Thánh Pá Ó (Trấn Yên).

20/12, tặng quà và tổ chức Giáng Sinh cho thiếu nhi các Hội Thánh người Dao ở khu vực huyện Bắc Sơn, chương trình  tổ chức tại Nhà thờ Bắc Sơn xã Phú Sơn. Tại huyện Bắc Sơn đã có 100 em thiếu nhi tiếp nhận Chúa.

Ngày 21/12 Tặng quà cho các tín hữu trong Hội Thánh như: Người nghèo, người già, người khiếm thị, người khuyết tật…

Theo kế hoạch ngày 25-26/12, Khối Thiếu Nhi sẽ tiếp tục lên đường để tặng quà và tổ chức Giáng Sinh cho các em thiếu nhi tại tỉnh Tuyên Quang.

Việc chăm sóc những nhu cầu thuộc thể đầy đủ và vun đắp đời sống tâm linh cho các em nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Kinh Thánh cho biết Trẻ Em chính là đối tượng mà Đức Chúa Trời luôn yêu thương & quan tâm nên người lớn cần tạo điều kiện giúp các em đến gần với Ngài.

Lời Chúa có chép trong: Ma-thi-ơ 19:13-15 “Khi ấy người ta đem các con trẻ đến để Ngài đặt tay và cầu nguyện, nhưng các môn đồ quở trách họ. Đức Chúa Giê-xu phán: “Hãy để các con trẻ đến với Ta, đừng ngăn cản chúng vì vương quốc thiên đàng thuộc về những người giống như các con trẻ ấy.” Ngài đặt tay trên các cháu, rồi rời khỏi nơi đó”.

Thay mặt Khối Thiếu Nhi, tôi Dương Thị Hòa-trưởng Khối xin được gửi lời cảm ơn tới Tổng Hội hỗ trợ về mặt giấy phép, cảm ơn quý ân nhân đã nhớ tới các con trẻ trong mùa Giáng Sinh, cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ Đoàn khi đến địa phương.

Khối Thiếu Nhi thuộc Uỷ Ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Hội vẫn tiếp tục kêu gọi sự đồng công của quý vị, để gửi đến tình yêu cho các em nhỏ các Hội Thánh vùng tây Bắc mùa Giáng Sinh.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ DÂNG HIẾN:

Cô Dương Thị Hòa-trưởng Khối Thiếu Nhi thuộc UBTTN Tổng Hội.

Điện thoại:0343648841

Chuyển trực tiếp tại Văn phòng Tổng Hội

Số 02 Ngõ Trạm, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024 3 8288 040; Email: vanphongtonghoi@gmail.com

Hoặc gửi qua tài khoản Tổng hội:

Tên tài khoản: Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB)

Số tài khoản:   020704070005302

Tại: Ngân hàng TMCP TP.Hồ Chí Minh (HD Bank) – Chi nhánh Hoàn Kiếm| Địa chỉ: Số 32 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nội dung dâng hiến xin đề: “Áo ấm yêu thương cho thiếu nhi”

Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động tại tỉnh Lai Châu:

Áo ấm được vận chuyển từ Hà Nội lên các Hội Thánh

Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động tại tỉnh Lạng Sơn:

Các em thiếu nhi cầu nguyện tiếp nhận Chúa

Tặng quà cho tín hữu khó khăn tại các Hội Thánh

Tặng quà và áo ấm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong Hội Thánh

Tin tức: CTV Vũ Hường