Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 09 Chúa Không Thay Đổi

Bài 09 Chúa Không Thay Đổi

Bài 09 Chúa Không Thay Đổi

Đọc Gia-cơ 1:2-18

2Thưa anh em của tôi, hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn,

3vì biết rằng sự thử thách đức tin anh em sinh ra kiên nhẫn.

4Nhưng sự kiên nhẫn phải phát huy hết hiệu lực của nó, để chính anh em được trưởng thành, hoàn hảo, không thiếu sót điều gì.

5Nếu người nào trong anh em thiếu sự khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ ban cho, vì Đức Chúa Trời là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không lời phiền trách.

6Nhưng phải cầu xin bằng đức tin, không chút nghi ngờ, vì kẻ hay nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió dập dồi và cuốn đi đây đó.

7Người như thế đừng tưởng mình sẽ nhận được điều gì từ nơi Chúa,

8vì đó là một người phân tâm, không ổn định trong mọi đường lối của mình.

9Anh em nào ở chỗ thấp kém, hãy tự hào về vị trí cao trọng của mình.

10Còn người giàu, hãy tự hào về vị trí thấp kém của mình, vì người sẽ qua đi như hoa cỏ.

11Mặt trời mọc lên với sức nóng thiêu đốt làm cho cỏ khô, hoa rụng, sắc đẹp phai tàn. Người giàu cũng sẽ khô héo giữa những toan tính mình như vậy.

12Phước cho người chịu đựng sự thử thách; vì khi đã chịu nổi sự thử nghiệm, họ sẽ nhận mão triều thiên của sự sống mà Đức Chúa Trời đã hứa cho những người yêu mến Ngài.

13Đang lúc bị cám dỗ đừng ai nói: “Tôi bị Đức Chúa Trời cám dỗ”; vì Đức Chúa Trời không thể nào bị điều ác cám dỗ, và chính Ngài cũng không cám dỗ ai.

14Nhưng mỗi người bị cám dỗ bởi chính dục vọng mình lôi cuốn và quyến dụ.

15Rồi khi dục vọng đã cưu mang thì sinh ra tội lỗi; tội lỗi đã trưởng thành thì sinh ra sự chết.

16Thưa anh em yêu dấu của tôi, đừng để bị lừa dối:

17Mọi ơn lành tốt đẹp và tặng phẩm toàn hảo đều đến từ thiên thượng, được ban xuống từ Cha của sự sáng; trong Ngài không có sự thay đổi, cũng chẳng có bóng của sự chuyển dịch.

18Ngài đã dùng lời chân lý sinh chúng ta theo ý định của Ngài, để chúng ta trở thành một loại trái đầu mùa trong các tạo vật của Ngài.

Câu căn bảnMọi ơn lành tốt đẹp và tặng phẩm hoàn hảo đều đến từ thiên thượng, được ban xuống từ Cha của ánh sáng; trong Ngài không có sự thay đổi cũng chẳng có bóng của sự chuyển dịch nào.  Câu 17.

Suy niệm:  Câu Kinh Thánh kể trên kết thúc phần nói về “thử thách và cám dỗ” là những điều trái ngược với “ơn lành và tặng phẩm”. Một đặc tính của Cha trên trời là tốt lành, minh bạch như ánh sáng và không thay đổi.

Bạn đang sống như thế nào hôm nay? 

Buồn bã vì thất bại chăng?

Bất mãn vì việc xẩy ra trái ý mình chăng?

Cầu nguyện mà không hiệu quả chăng?

Bị người khác ghét bỏ và làm bạn khổ sở chăng?

Thấy Hội Thánh của mình không phát triển và nhiều người thối lui chăng?

Hãy quỳ gối nơi bạn đang ngồi hay đứng, hãy đọc lại câu Kinh Thánh căn bản hôm nay một lần nữa, sau đó hãy lấy đức tin cầu nguyện rằng:

Lạy Cha trên trời là Đấng không thay đổi, con đến trước Chúa hạ mình vì biết rằng Cha nhân từ tiếp nhận con, không phải vì con tốt lành gì, nhưng vì Cha thương con, Cha không thay đổi và luôn ban ơn lành.  Con xin cảm tạ Cha và bước đi trong ánh sáng của Ngài.  Con cầu xin trong danh Chúa Giê-xu.  A-men.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN