Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 9/1/2022: CẦU NGUYỆN SẼ BIẾT ĐƯỢC LỊCH TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA...

Ngày 9/1/2022: CẦU NGUYỆN SẼ BIẾT ĐƯỢC LỊCH TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA THIÊN CHÚA

CẦU NGUYỆN SẼ BIẾT ĐƯỢC
LỊCH TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA THIÊN CHÚA

Sáng hôm sau, khi trời vẫn còn tối, Ngài thức dậy, đi ra,
đến một nơi vắng vẻ, và cầu nguyện tại đó. 

(Mác 1:35)

Một điều mà môn đồ nào cũng biết là họ sẽ tìm thấy Chúa Giê-su cầu nguyện khi trời còn sớm. Khi cần Ngài, họ biết phải đi tới nơi Ngài thường cầu nguyện. Khi Giu-đa phản bội Chúa Giê-su, hắn đã dẫn các đồng bọn đến nơi cầu nguyện của Chúa Giê-su. 

Mỗi lần Chúa Giê-su đối diện với một quyết định quan trọng, Ngài cầu nguyện. Khi Chúa Giê-su bị cám dỗ làm mọi điều theo kiểu thế gian thay vì theo cách của Chúa Cha, Ngài cầu nguyện (Ma-thi-ơ 4:1-11). Đến thời điểm phải chọn các môn đồ, Ngài đã cầu nguyện thâu đêm (Lu-ca 6:12). Nếu Con của Thiên Chúa còn phải cầu nguyện suốt đêm để xác định được ý muốn Chúa Cha, thì chúng ta cần phải cầu nguyện bao lâu để xác định rõ ràng ý muốn của Cha mình?

Bởi vì Chúa Giê-su thường bị đám đông vây quanh, Ngài biết Ngài cần tìm một nơi yên tĩnh để có thể nghe rõ tiếng của Cha Ngài. Chúa Giê-su bị nhiều người tìm cách ảnh hưởng đến hướng đi của cuộc đời Ngài. Các môn đồ muốn Ngài đến những nơi có đoàn dân đông đảo (Mác 1:37). Đoàn dân muốn tôn Ngài lên làm vua (Giăng 6:15). Sa-tan cám dỗ Ngài thỏa hiệp với hắn để kéo người đi theo (Ma-thi-ơ 4:3, 6, 9). Chúa Giê-su biết sứ mạng của Ngài không phải là thu hút đám đông, mà là luôn vâng phục Cha của Ngài. Chính sự cầu nguyện lập ra lịch trình hành động cho mục vụ của Chúa Giê-su vậy (Lu-ca 6:12). Cầu nguyện đi trước các phép lạ (Giăng 11:42-43); cầu nguyện đem lại sự khích lệ cho Ngài vào những thời điểm quan trọng (Lu-ca 9:28-31); cầu nguyện ban năng lực giúp Ngài tiến đến thập tự giá (Lu-ca 22:41-42); và cầu nguyện đã giữ Ngài lại đó dù phải chịu đau đớn vô vàn (Lu-ca 23:46). Hãy noi theo gương của Chúa Cứu Thế, và hãy để chính thời giờ ở riêng với Chúa trong nguyện cầu sắp đặt lịch trình hành động cho cuộc đời bạn. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN