Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 118: Kinh Thánh Luôn Luôn Tồn Tại

Bài 118: Kinh Thánh Luôn Luôn Tồn Tại

Đọc Ma-thi-ơ 24:23-35

Câu căn bản: “Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Ta nói sẽ không bao giờ qua đâu.” (Câu 35).

Suy niệm: Kinh Thánh là cuốn sách bị khước từ nhiều nhất, bị bêu riếu nhiều nhất, phê bình chỉ trích nhiều nhất trong mọi thời đại.

Tuy nhiên Kinh Thánh vẫn là sách được đọc nhiều nhất, biên soạn nhiều nhất và phiên dịch ra nhiều thứ tiếng nhất. Nhất là Kinh Thánh tiếp tục thay đổi nhiều cuộc đời của những người áp dụng lời dạy của Kinh Thánh vào cuộc đời.

Một trong những lý do mà Kinh Thánh trở thành cuốn sách đặc biệt là: Kinh Thánh là Lời của Đức Chúa Trời.  Vì thế mà Kinh Thánh vẫn có mặt dù rằng là đối tượng chống đối trong suốt lịch sử loài người.

Chúa Giê-xu tuyên bố trong Ma-thi-ơ 24:35 rằng: “Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Ta nói sẽ không bao giờ qua đâu.” Sở dĩ như vậy là vì Lời Chúa là sự thật vĩnh hằng.

Ông Voltaire, một triết gia Pháp, là một người vô thần nổi tiếng. Ông đã viết nhiều bài tiểu luận chống đối Kinh Thánh, và táo bạo tuyên bố: “Trong một trăm năm thôi, cuốn sách này sẽ hoàn tòan bị rớt xuống và không ai còn nhớ đến nó nữa.”

Ngày nay, không ai còn nhớ đến câu nói ngang ngược này, nhưng mọi người đều không bỏ quên Kinh Thánh. Một thế kỷ sau khi ông Voltaire tạ thế, chính ngôi nhà của ông được sử dụng làm kho chứa Kinh Thánh của Thánh Kinh Hội Pháp và người ta đến đó để mua Kinh Thánh. Sau đó ngôi nhà này trở thành một viện bảo tàng.

Nhiều người trên đời không biết Voltaire là ai, nhưng vô số người đã được đọc và tin Kinh Thánh.

Dù từng là đối tượng cho người ta tiến công và bài bác Kinh Thánh vẫn tồn tại và sẽ tồn tại mãi mãi, đó là điều chắc chắn.

Quan niệm của bạn về cuộc đời có phản ánh một tư tưởng nào chăng?

Điều gì sẽ thay đổi khi bạn quyết định xây dựng đời mình quanh một cuốn sách duy nhất không bao giờ thay đổi? Là Kinh Thánh?

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Cha Thánh, xin cho con có can đảm, với ân hậu, dịu dàng và khôn ngoan để đối diện với những người chống đối Chân Lý trong Lời Chúa.  A-men.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN