Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 260 - Lá thư cho người được chọn

Bài 260 – Lá thư cho người được chọn

Đọc 1 Phi-e-rơ 1:1-2

Câu căn bản: Phi-e-rơ, sứ đồ của Chúa Cứu Thế Giê-xu, kính gửi những người kiều ngụ rải rác trong các xứ Pông, Ga-la-ti, Cáp-pa-đốc, A-si-a và Bi-thi-ni, là những người được chọn lựa…Câu 1.

Suy niệm: Bạn thân mến, chúng ta chưa giới thiệu nhau, nhưng không sao, sứ đồ Phi-e-rơ (hay Phê-rô hoặc là Pi-tơ) gọi chung những người đọc hai lá thư của ông là những người được chọn lựa.  Bạn và tôi là những người được chọn lựa. Cảm ơn Chúa!

Khi còn đi học, nhiều khi những học trò giỏi được chọn riêng ra để đào tạo chuyên biệt về một môn học nào đó. Nếu bạn là một trong các học sinh được chọn lựa, bạn chắc chắn rất hân hạnh. Nhưng đó chỉ là sự chọn lựa của một trường học ở một địa phương. Hân hạnh hơn nữa là được tuyển chọn trong một nước.

Nhưng sứ đồ Phi-e-rơ viết thư cho những người được Chúa chọn lựa!

Bạn là người được Chúa chọn lựa.  Không phải vì bạn giỏi dang hơn người, nhưng chỉ vì Chúa thương yêu bạn và muốn cứu bạn. Vì trong ngót một trăm triệu người, bạn được Chúa chọn làm môn đồ của Chúa, bạn có hân hạnh không? Đây là sự thật chứ không phải là giấc mơ đâu.

Sứ đồ Phi-e-rơ còn cho biết rõ việc chọn lựa người của Chúa như thế nào nữa:

  1. theo sự biết trước của Đức Chúa Trời là Cha. Chúa biết mỗi chúng ta và đã chọn lựa từ khi chúng ta ra đời. Chúa đã kêu gọi chúng ta.
  2. được thánh hóa bởi Thánh Linh. Khi chúng ta nghe tiếng gọi của Chúa, bằng lòng cam kết làm con của Chúa thì Thánh linh đã ngự vào tâm hồn và thánh hóa.
  3. để vâng phục Chúa Cứu Thế Giê-xu và dự phần trong sự rải huyết Ngài. Xin đọc Xuất Ai-cập 24:3-8. Ngày xưa Môi se rảy huyết để đánh dấu giao ước Chúa lập với dân Chúa. Ngày nay, ai tin nhận Chúa Giê-xu thì tham dự vào giao ước mới trong huyết hi sinh của Ngài.

Cầu xin ân điển và bình an của Chúa càng gia tăng trên anh em trong năm nay khi bạn và tôi cùng học với sứ đồ Phi-e-rơ.  Đây cũng là lời chúc của người soạn bài đọc này cho bạn.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN