Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 28: Trang Bị Trước Nguy Nan Tương Lai

Bài 28: Trang Bị Trước Nguy Nan Tương Lai

Bài 28: Trang Bị Trước Nguy Nan Tương Lai

Đọc Rô-ma 8:31-39

31Vậy, chúng ta sẽ nói gì về những việc nầy? Nếu Đức Chúa Trời đứng về phía chúng ta thì còn ai nghịch với chúng ta?

32Ngài đã không tiếc chính Con mình, nhưng vì tất cả chúng ta mà phó Con ấy cho, thì Ngài lại không ban mọi sự cùng với Con ấy cho chúng ta sao?

33Ai sẽ kiện những người được Đức Chúa Trời tuyển chọn khi mà Đức Chúa Trời là Đấng xưng công chính những người ấy?

34Ai sẽ là người kết án họ khi mà Đấng Christ Jêsus là Đấng đã chết và cũng đã sống lại, Đấng đang ngồi bên phải Đức Chúa Trời và cầu thay cho chúng ta?

35Ai sẽ phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đấng Christ? Có phải hoạn nạn, khốn cùng, bắt bớ, đói khát, trần truồng, nguy hiểm, hay là gươm giáo không?

36Như có lời chép:“Vì cớ Chúa mà chúng con bị giết hằng ngày;Chúng con bị coi như chiên đem đi làm thịt.”

37Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng.

38Vì tôi đoan chắc rằng dù sự chết, sự sống, các thiên sứ, các bậc cầm quyền, việc hiện tại, việc tương lai, các quyền lực,

39chiều cao, chiều sâu, hoặc một tạo vật nào cũng không thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.

Câu căn bản: Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thng.  Câu 37.

Suy niệm: Hãy suy niệm câu này của Lời Chúa và để lời dạy thấm vào tâm hồn bạn.

Bạn có thực sự đang lâm vào một cuộc chiến không? 

Chúng tôi tin rằng tất cả mỗi chúng ta đều đang đối đầu với những cuộc chiến trong những giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Nhưng đừng mất can đảm, vì dù cuộc chiến cam go đến đâu, trong Chúa Cứu Thế, bạn vẫn là kể chiến thắng!!!

Cuộc chiến có thể là về tài chính, gia đình, tương quan hay cá nhân hoặc tình cảm. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, trận chiến vẫn mang tính chất tâm linh.  Vì thế chúng ta phải học biết cách sử dụng vũ khí tâm linh.

Sứ đồ Phao-lô dạy trong 2 Cô-rinh-tô 10:4 rằng “Vũ khí chúng ta dùng để chiến đấu không phải những vũ khí xác thịt, mà là quyền năng của Đức Chúa Trời để phá đổ các thành lũy.”

Từ “thành lũy” cho chúng ta thấy rằng cuộc chiến thật sự trang xẩy ra trong tâm linh chúng ta. Chiến thuật của kẻ thù gồm chiếm được đất và xây dựng lên những đồn lũy gây ảnh hưởng đến tư tưởng của chúng ta. Ngay cả một điều đối trá cũng trở thành chân thực nếu chúng ta lầm lỡ tin tưởng như thế.  Sa-tan quyết tâm làm cho chúng ta tin những điều dối trá của nó và xây dựng những đồn lũy này trong tư duy của chúng ta.

Hãy cẩn thận đối với những mục tiêu quen thuộc trong tư duy của chúng ta. Có thể là những điều giúp bạn can đảm hơn hay tiến xa hơn, nhưng lại không phù hợp với lời Chúa dạy. Nếu thế, quả là kẻ thù đã xây đựng một đồn lũy trong bạn rồi.

Thánh Linh có thể trợ giúp chúng ta trong mỗi trận chiến. Nhưng chúng ta cũng phải chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu.

Trang bị toàn bộ vũ khí được liệt kê trong Ê-phê-sô 6:10-20. Và lắng nghe tiếng Chúa nhủ khuyên mỗi ngày khi cùng chúng tôi suy niệm Lời Chúa.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN