Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 4: Hiệu Năng Của Bản Chất Thiên Thượng

Bài 4: Hiệu Năng Của Bản Chất Thiên Thượng

Hiệu Năng Của Bản Chất Thiên Thượng

Đọc 2 Phi-e-rơ 1:10-11

10Vậy, thưa anh em, hãy cố gắng hơn nữa để xác định sự kêu gọi và sự chọn lựa của mình; làm như vậy anh em sẽ không hề vấp ngã;

11và nhờ đó, con đường vào vương quốc đời đời của Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ được rộng mở cho anh em.

Suy niệm: Người tin Chúa đã được Chúa kêu gọi vì Chúa đã lựa chọn. Chúng ta có một chỗ đứng trước Chúa. Nhưng chúng ta không thể coi thường ân sủng của Chúa, mà phải nỗ lực chuyên chú vào địa vị đó cho có hiệu năng và đảm bảo bằng các bằng chứng sống đạo.

Khi nắm vững ân sủng và sự cứu rỗi của Chúa, vững tin nơi Chúa và phát triển các đức tính như đã trình bầy từ câu 5 đến câu 9 trên kia, chúng ta sẽ không thể “Vấp ngã”.  Vấp ngã trong đức tin, nghĩa là nghi ngờ và còn đi tìm một căn bản hay chân lý nào khác.

Người tin Chúa phải xác định niềm tin trong hi vọng về vương quốc vĩnh hằng của Chúa và Cứu Chúa chúng ta, chứ không phải chỉ an hưởng phúc lành trong trần gian tạm bợ này.

Câu hỏi đặt ra cho bạn hôm nay là:  Hôm nay bạn sống như thế nào để chứng tỏ rằng mình là con của Chúa và đang trên đường về thiên quốc vĩnh hăng?

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN