Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 85: Thánh Linh Và Cầu Nguyện

Bài 85: Thánh Linh Và Cầu Nguyện

Bài 85: Thánh Linh Và Cầu Nguyện

Đọc Rô-ma 8:26-27

26Cũng vậy, Thánh Linh giúp đỡ sự yếu đuối của chúng ta, vì chúng ta không biết phải cầu nguyện điều gì cho đúng, nhưng chính Thánh Linh dùng những sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta.

27Đấng dò xét lòng người, biết rõ ý tưởng của Thánh Linh, vì Thánh Linh theo ý muốn Đức Chúa Trời mà cầu thay cho các thánh đồ.

Câu căn bản: Cũng vậy, Thánh Linh giúp đỡ sự yếu đuối của chúng ta, vì chúng ta không biết phải cầu nguyện điều gì cho đúng, nhưng Thánh Linh dùng những sự thở than không thể diễn tả bằng lời mà cầu thay cho chúng ta. (Câu 26).

Suy niệm:  Hai câu 26 và 27 cho chúng ta biết rằng người tin Chúa không bị bỏ mặc trong những khó khăn họ gặp. Thánh Linh sẽ ra tay cứu giúp khi chúng ta yếu đuối và bất lực. Một trong những bằng cớ yếu đuối là :”không biết phải cầu nguyện điều gì cho đúng

Những nỗi đau thương ghê gớm nhiều khi con dân Chúa thở than, khóc lóc chứ không còn biết nói gì, cầu nguyện như thế nào, thì chính lúc ấy, Thánh Linh sẽ cầu thay cho chúng ta. Lúc đó nhiều người được Chúa ban ơn lành giải cứu mà không hiểu vì sao? Câu 27 giải thích rõ hơn, chính Thánh Linh cầu nguyện với Chúa Cha thì chắc chắn phải hiệu nghiệm.

Đây là một huyền nhiệm của việc dành riêng thời gian yên lặng chiêm nghiệm Chúa, vì dù chúng ta không cầu nguyện được mà chỉ thở than, Thánh Linh sẽ cầu thay qua thở than đó.

Chính vì lý do này mà mục Mỗi Ngày Với Chúa chờ đợi bạn.

Xin hãy cùng với nhiều anh chị em khác Suy niệm những câu Kinh Thánh này và cầu nguyện, hay thở than với Chúa về những khó khăn của mình, Thánh Linh sẽ cầu thay cho bạn.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN