Bài thứ 238 Có Chúa hay không?

Đọc Rô-ma 1:18-23

Câu căn bản: Vì những gì người ta có thể biết về Đức Chúa Trời thì đã rõ ràng, bởi Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho họ rồi. (Câu 19).

Suy niệm: Một trong những nhược điểm của chủ thuyết vô thần là không thể chứng minh rằng không có đức Thượng Đế.  Trong sâu kín của mỗi tâm hồn, ai cũng biết có Đấng Thượng Đế, vì nếu không có Thượng Đế thì con người chống đối bài bác làm gì?

Qua công trình sáng tạo nên vũ trụ vạn vật con người đã biết đến quyền năng đời đời và thần tính của Đức Chúa Trời từ ban đầu (câu 20). Nhưng ma quỷ đã thuyết phục loài người dùng bản chất vô đạo mà lấn ép chân lý  (câu 19), kết quả là con người không chịu tôn thờ và biết ơn Thượng Đế, suy luận viển vông, lòng dạ trở nên tăm tối, điên dại, đến nỗi thờ lạy loài người hay điểu, thú, côn trùng, và loài rắn rết như trên thế giới ngày nay  (câu 22-23).

Một trong những sai lầm nghiêm trọng của con người là không biết đến “Cơn thịnh nộ” của Đức Chúa Trời đã được tỏ bày, vì Chúa toàn thánh toàn thiện không thể yên lặng trước hành động phản nghịch của con người. Cơn thịnh nộ ấy giáng xuống trên từng cá nhân, từng gia đình và xã hội loài người như chúng ta thấy hiện nay. Người ta cố giải thích mọi tình trạng suy thoái của con người bằng nhiều lý do, nhưng không bao giờ giải quyết nổi, vì khi đã chối bỏ Chân Thần, thì chỉ còn tiếp tục tiếp nhận cơn phẫn nộ của Tạo Hóa mà thôi!!!

Mỗi chúng ta, những người đã tin nhận Chúa Giê-xu, đã biết Chân thần, nên nhìn vào dòng đời tội ác của đồng bào, đang xô đẩy nhau vào cõi diệt vong để thương xót và cầu xin ơn Chúa thương cứu thêm một số người nữa cũng như loan báo Tin Mừng Cứu Rỗi trong niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu cho họ.

 Nguyễn Sinh