Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 325 - Sức mạnh của sự Cầu Nguyện

Bài thứ 325 – Sức mạnh của sự Cầu Nguyện

Đọc Ma-thi-ơ 21:18-22

8Sáng hôm sau, khi trở lại thành thì Ngài đói.

19Thấy một cây vả bên đường, Ngài đến gần nhưng chẳng thấy gì khác ngoài lá. Ngài nói với cây vả: “Mầy sẽ chẳng bao giờ ra trái nữa!” Cây vả liền khô đi.

20Thấy vậy, các môn đồ rất kinh ngạc, nói rằng: “Làm thế nào mà cây vả lại khô ngay như vậy?”

21Đức Chúa Jêsus đáp: “Thật, Ta bảo các con, nếu các con có đức tin và chẳng hề nghi ngờ thì không những các con làm được điều Ta đã làm cho cây vả, mà ngay cả việc bảo hòn núi nầy rằng: ‘Hãy nhấc mình lên và lao xuống biển’ thì điều đó cũng sẽ xảy ra.

22Trong khi cầu nguyện, bất cứ điều gì các con lấy đức tin mà cầu xin đều sẽ nhận được cả.”

23Đức Chúa Jêsus vào đền thờ; lúc Ngài đang giảng dạy, các thầy tế lễ cả và các trưởng lão trong dân đến chất vấn: “Bởi thẩm quyền nào mà Thầy làm những việc nầy, và ai đã cho Thầy thẩm quyền ấy?”

Câu căn bản: Trong khi cầu nguyện, bất cứ điều gì các con lấy đức tin mà cầu xin đều sẽ nhận được cả.  (Câu 22).

Suy niệm:  Bạn có một nan đề và cần phải giải quyết. Chúng ta theo bản năng là những người giải quyết vấn đề cả mà! Thông thường thì mọi người đều cảm thấy cần tăng cường sức mạnh, vì vậy chúng ta trình dâng lên Chúa  để xin Chúa giải quyết.

Tác giả Lu-ca ghi lại trong sách Công Vụ Các Sứ Đồ chương 12, về một nan đề trong Hội Thánh đầu tiên: Vua Hê-rốt giết Gia-cơ là anh của Giăng.  Khi thấy việc này được những người theo Do-thái giáo vừa ý nên cũng sai bắt Phi-e-rơ, có lẽ vua cũng định giết Phi-e-rơ nữa. Vấn đề là:  Làm sao giải thoát sứ đồ Phi-e-rơ?

Theo lối nhìn của xã hội trong thế kỷ 21 thì có bốn cách:

  1. Tấn công trại giam Phi-e-rơ. Việc này quá nguy hiểm và lộ liễu. Làm như thế sao chứng minh được là Chúa ở với họ? Kinh Thánh chẳng dạy là: “Nếu Chúa ở với chúng ta, thì ai có thể chống lại chúng ta”? Việc này cũng không thực tế vì 16 người lính canh giữ Phi-e-rơ, trong khi đó hai người còn xích tay vào hai tay ông ta nữa.
  2. Làm đơn xin tha Phi-e-rơ và gởi ra cho con dân Chúa biết. Lúc đó Hội Thánh đã có mấy nghìn tín đồ, gây áp lực cũng có lý lắm chứ! Nhưng Thánh linh không xui khiến họ làm như thế.
  3. Họ có thể quyên góp tiền bạc để hối lộ Vua Hê-rốt. Kiểu này 21 thế kỷ qua vẫn y nguyên. Nhưng Chúa không dẫn con dân Chúa vào việc làm vô đạo này bao giờ.
  4. Tổ chức biểu tình nơi trại giam đòi thả Phi-e-rơ. Nhưng kiểu này quá dân chủ, thế kỷ 21 còn chưa làm nổi, ai mà dám huy động quần chúng trong lúc chưa ai biết dân chủ là gì?

Tác giả Lu-ca cho hay: “Vậy Phi-e-rơ bị giam trong ngục, còn Hội Thánh cứ khẩn thiết cầu nguyện với Đức Chúa Trời cho ông.”  CVCSĐ 12:5.

Kẻ thù sẽ cười khinh nhạo khi con dân Chúa quỳ gối cầu nguyện.  Nhưng họ không biết rằng Chúa nghe lời cầu xin ấy, phép lạ đã xẩy ra, và Phi-e-rơ được thiên sứ cứu ra khỏi nhà giam và đến ngay nơi mà con dân Chúa đang cầu nguyện.

Bạn có nan đề nào đó chăng? Giải pháp cầu nguyện vẫn linh nghiệm,  Phép lạ vẫn xẩy ra từ thế kỷ thứ nhất cho đến thế kỷ 21, không có gì thay đổi việc đó được.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN