Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài thứ 327 - Kinh Thánh luôn luôn tồn tại

Bài thứ 327 – Kinh Thánh luôn luôn tồn tại

Đọc Ma-thi-ơ 24:23-35

23Khi ấy, nếu có ai nói với các con rằng: ‘Kìa Đấng Christ ở đây,’ hay ‘ở đó’ thì đừng tin.

24Vì những kẻ giả danh Đấng Christ và bọn tiên tri giả sẽ xuất hiện và làm nhiều dấu lạ, phép mầu lớn để dối gạt; và nếu có thể, chúng dối gạt cả những người được chọn.

25Nầy, Ta đã nói trước cho các con rồi.

26Vì vậy, nếu họ bảo các con rằng: ‘Kìa, Ngài ở trong hoang mạc’ thì đừng đến; ‘kìa, Ngài ở trong nhà’ thì đừng tin.

27Vì như chớp phát ra từ phương đông, lóe sáng đến phương tây thể nào, thì Con Người cũng sẽ đến thể ấy.

28Xác chết ở đâu, kên kên bâu lại đó.

29Ngay sau những ngày hoạn nạn đó, mặt trời sẽ tối, mặt trăng sẽ không chiếu sáng, các ngôi sao sẽ từ trời sa xuống, và các quyền lực trên trời sẽ bị rúng động.

30Khi ấy, dấu hiệu của Con Người sẽ xuất hiện ở trên trời, mọi dân trên đất sẽ than khóc, và sẽ thấy Con Người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà đến.

31Ngài sẽ sai thiên sứ mình dùng tiếng kèn vang dội để tụ họp những người được chọn ở khắp bốn phương, từ cuối phương trời nầy đến tận phương trời kia.

32Hãy rút ra bài học từ cây vả: Khi cành vừa đâm chồi, ra lá thì các con biết mùa hạ sắp đến.

33Cũng vậy, khi các con thấy tất cả những điều nầy thì biết rằng Con Người đã đến gần, đang ở ngay trước cửa.

34Thật, Ta bảo các con, thế hệ nầy sẽ không qua đi cho đến khi mọi điều ấy xảy đến.

35Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Ta nói sẽ không bao giờ qua đâu.”

Câu căn bản: “Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Ta nói sẽ không bao giờ qua đâu.” (Câu 35).

Suy niệm: Kinh Thánh là cuốn sách bị khước từ nhiều nhất, bị bêu riếu nhiều nhất, phê bình chỉ trích nhiều nhất trong mọi thời đại.

Tuy nhiên Kinh Thánh vẫn là sách được đọc nhiều nhất, biên soạn nhiều nhất và phiên dịch ra nhiều thứ tiếng nhất. Nhất là Kinh Thánh tiếp tục thay đổi nhiều cuộc đời của những người áp dụng lời dạy của Kinh Thánh vào cuộc đời.

Một trong những lý do mà Kinh Thánh trở thành cuốn sách đặc biệt là: Kinh Thánh là Lời của Đức Chúa Trời.  Vì thế mà Kinh Thánh vẫn có mặt dù rằng là đối tượng chống đối trong suốt lịch sử loài người.

Chúa Giê-xu tuyên bố trong Ma-thi-ơ 24:35 rằng: “Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Ta nói sẽ không bao giờ qua đâu.” Sở dĩ như vậy là vì Lời Chúa là sự thật vĩnh hằng.

Ông Voltaire, một triết gia Pháp, là một người vô thần nổi tiếng. Ông đã viết nhiều bài tiểu luận chống đối Kinh Thánh, và táo bạo tuyên bố: “Trong một trăm năm thôi, cuốn sách này sẽ hoàn tòan bị rớt xuống và không ai còn nhớ đến nó nữa.”

Ngày nay, không ai còn nhớ đến câu nói ngang ngược này, nhưng mọi người đều không bỏ quên Kinh Thánh. Một thế kỷ sau khi ông Voltaire tạ thế, chính ngôi nhà của ông được sử dụng làm kho chứa Kinh Thánh của Thánh Kinh Hội Pháp và người ta đến đó để mua Kinh Thánh. Sau đó ngôi nhà này trở thành một viện bảo tàng.

Nhiều người trên đời không biết Voltaire là ai, nhưng vô số người đã được đọc và tin Kinh Thánh.

Dù từng là đối tượng cho người ta tiến công và bài bác Kinh Thánh vẫn tồn tại và sẽ tồn tại mãi mãi, đó là điều chắc chắn.

Quan niệm của bạn về cuộc đời có phản ánh một tư tưởng nào chăng?

Điều gì sẽ thay đổi khi bạn quyết định xây dựng đời mình quanh một cuốn sách duy nhất không bao giờ thay đổi? Là Kinh Thánh?

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Cha Thánh, xin cho con có can đảm, với ân hậu, dịu dàng và khôn ngoan để đối diện với những người chống đối Chân Lý trong Lời Chúa.  A-men.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN