Bài thứ 337 Tất cả đều được kiểm soát

425

Đọc Rô-ma 1

Câu căn bản: Người công chính sẽ sống bởi đức tin.  Câu 17 phần b và Ha-ba-cúc 2:4.

Suy niệm: Theo thống kê thì máy bay là phương tiện di chuyển an toàn nhất trên thế giới. Nhưng nhiều người khi đi máy bay vẫn còn ít nhiều lo sợ. Trong lòng tự hỏi: Không biết hôm nay phi công có cẩn thận không? Thời tiết thế nào? Có phải bay qua những nơi có không khí xáo trộn không? Máy móc có được kiểm soát cẩn thận hay không?

Trong một chuyến bay, tất cả những câu hỏi này được giải đáp và người hành khách yên tâm. Đó là một tiếp viên hàng không dẫn người khách hay lo ấy vào phòng máy của phi cơ. Khi thấy người phi công trưởng cầm ly cà phê uống, trong khi người phi công phụ quan sát từng chiếc đồng hồ trước mặt. Người phi công bảo khách: “Ông cứ yên tâm, máy bay đang do cơ phận tự động điều khiển và toàn bộ máy móc đều được kiểm soát !!!”

Hơn nữa, có ai trong các con nhờ lo lng mà làm cho đời mình dài thêm một khảnh khc không ?” Ma-thi-ơ 6:27.

Không ai có thể thêm vào đời mình dù chỉ một giây đồng hồ; và mỗi chúng ta được khuyên là vững tin nơi Chúa và an tâm mà sống.

Trong cõi tâm linh, khí tượng lúc nào cũng trung bình, dù đôi khi cũng có những bất ngờ, những thay đổi hướng đi, nhưng nơi đến vẫn không thay đổi, và bạn sẽ vẫn an toàn qua những xáo trộn không khí. Bạn đừng lo, cuộc đời dưới sự dẫn dắt điều khiển của Chúa sẽ đến nơi phước hạnh muôn đời.

Từ xứ xa , Ta gọi người thực hiện kế hoạch của Ta đến. Điều Ta đã nói, Ta sẽ hoàn thành. Điều Ta đã hoạch định. Ta sẽ thực hiện.” Ê-sai 46:11.

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Chúa, con xin giao phó cuộc đời con trong tay Chúa, vì con biết rằng mọi sự việc trong đời con đều đã được Chúa kiểm soát hoàn toàn.

Nguyễn Sinh