Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhCầu Nguyện Xin Khôn Ngoan

Cầu Nguyện Xin Khôn Ngoan

Đọc Gia-cơ 1:5-8

5Nếu người nào trong anh em thiếu sự khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ ban cho, vì Đức Chúa Trời là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không lời phiền trách.

6Nhưng phải cầu xin bằng đức tin, không chút nghi ngờ, vì kẻ hay nghi ngờ giống như sóng biển, bị gió dập dồi và cuốn đi đây đó.

7Người như thế đừng tưởng mình sẽ nhận được điều gì từ nơi Chúa,

8vì đó là một người phân tâm, không ổn định trong mọi đường lối của mình.

Câu căn bản: Nếu người nào trong anh em thiếu khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ ban cho, vì Đức Chúa Trời là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không lời phiền trách. (Câu 5).

Suy niệm: “Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con. Hãy nhận biết Chúa trong mọi đường lối con, chính Ngài sẽ san bằng các nẻo con đi.” Châm ngôn 3:5-6.  Cầu xin cho được khôn ngoan là điều ai cũng muốn, nhưng nhiều khi chúng ta “rắn mắt”, làm khôn theo ý mình nên vẫn thất bại.

Hãy hạ mình dưới cánh tay quyền năng của Đức Chúa Trời để đến thời điểm thích hợp Ngài sẽ nhấc anh em lên.” 1 Phi-e-rơ 5:6.

Cầu nguyện xin khôn ngoan và nghiên cứu Lời Chúa cũng như học thuộc lòng là bí quyết thu thập khôn ngoan và trưởng thành tâm linh.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN