Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Chúa Quyền Năng

Đọc Thi-thiên 93:1-5

1Đức Giê-hô-va cai trị, Ngài mặc vẻ uy nghiêm;

Đức Giê-hô-va mặc và thắt lưng bằng sức mạnh.

Thế giới được thiết lập vững bền, không hề bị rúng động.

2Ngôi Chúa đã lập vững từ thời xưa;

Chúa hiện hữu từ trước vô cùng.

3Lạy Đức Giê-hô-va, sóng biển nổi lên,

Đại dương gầm thét;

Biển cả trỗi tiếng ầm ầm.

4Đức Giê-hô-va ngự trên cao, đầy quyền năng,

Mạnh hơn tiếng gầm thét của các dòng nước lớn,

Hơn biển cả ba đào.

5Lạy Đức Giê-hô-va, các chứng ước Ngài rất chắc chắn,

Sự thánh khiết là xứng đáng

Cho nhà Ngài đến đời đời.

Câu căn bản: Đức Giê-hô-va ngự trên cao, đầy quyền năng, mạnh hơn tiếng gầm thét của các dòng nước lớn, hơn biển cả ba đào.  (Câu 4).

Suy niệm:  Thế giới lúc nào cũng nhiều biến động. Mỗi ngày chiến tranh vẫn xảy ra, nhiều người chết, nhiều nan đề không giải quyết được, những sự cố xảy ra ở những nơi mà xưa nay được coi là an bình nhất. Kinh tế trồi sụt, tham nhũng tràn lan, luân lý suy bại, bệnh tật gia tăng, gia đình tan vỡ, dịch đồng tính xâm nhập tàn phá khắp thế giới, đạo Chúa bị tiến công và ngăn cấm.  Bất an và lo sợ càng ngày càng nhiều hơn.

Nhiều người không muốn nghe và đọc tin tức nữa, vì toàn những tin dữ, tai hại, ghê tởm được nghiên cứu, khai thác và trình bầy để thu hút thị hiếu của con người hơn là thông tin và lý luận.

Nhưng mời bạn mở Kinh Thánh, Thi Thiên 95 ra, đọc cẩn thận và chậm rãi từng câu một. Xin đọc lại câu 7 vài lần và cầu nguyện.  Bạn thấy tinh thần khác chưa? Vì bạn đã vào sự an nghỉ của Chúa.

Tất cả chúng ta đều trải qua những hoàn cảnh khó khăn và những ba đào của cuộc đời. Thế giới như giữa cơn gió lốc tàn phá ghê gớm, nhưng mời bạn đọc lại câu căn bản hôm nay…

Chúa vẫn ngự trên cao, đầy quyền năng, mạnh hơn tiếng gầm thét của các dòng nước lớn, hơn biển cả ba đào.

Hê-bơ-rơ 12:28 ghi rằng:  “Cho nên, vì chúng ta có phần trong một nước không hề rúng động, nên hãy tạ ơn, lấy lòng kính sợ mà phục vụ Đức Chúa Trời một cách vui lòng Ngài.”

Xin hãy dùng câu Kinh Thánh này làm lý tưởng cho cuộc đời mỗi chúng ta là con dân của Chúa trên mảnh đất quê hương mình.

Nguyễn Sinh

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN