Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin nổi bậtCộng Đồng Tin Lành Hà Hội Tham Gia Chương Trình Hiến Máu...

Cộng Đồng Tin Lành Hà Hội Tham Gia Chương Trình Hiến Máu Tình Nguyện Và Đăng Ký Hiến Tạng

Sáng ngày 17/10/2020, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức Chương trình tình nguyện Hiến máu và Đăng ký hiến tặng mô, tạng: “SỰ SỐNG TIẾP NỐI”. Sự kiện thành công cũng nhờ có sự động viên, tham dự của các cơ quan hữu quan trung ương và thành phố, cũng như nhiều mục sư và tín hữu đến từ Hội Thánh Ê-xê-chi-ên, Hội Thánh Quốc tế (HIF), Hội Thánh Lời Sự Sống, Hội Thánh Ánh Sáng Thật. Đã có tới 79 tín hữu và thân hữu đăng ký hiến tặng mô, tạng và 101 người tham gia hiến máu (với tổng đơn vị máu được hiến là 79).


Tại lễ khai mạc, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cho biết: “Chúng tôi mong ước được tham gia nhiều hơn và chủ động hơn vào sự phát triển bền vững của Hà Nội, cũng như góp phần giải quyết các thách thức đặt ra cho thành phố. Chương trình SỰ SỐNG TIẾP NỐI là một trong những hành động cụ thể để bày tỏ tình yêu với thành phố.”

Mục sư Nguyễn Thế Trung, Hội Thánh E-xê-chi-ên chia sẻ: Chúa Jêsus đã hy sinh đổ “Huyết báu” của Ngài trên thập tự giá để cứu chuộc nhân loại. Chúa dạy chúng tôi rằng: “ban ra thì có phước hơn là nhận lãnh…” cho nên chúng tôi cũng muốn nói theo dấu chân Chúa Jêsus để hiến tặng những giọt máu và bộ phận một phần thân thể của mình cho người khác, với hy vọng có thể cứu sống được ai đó.

“Chúng tôi tin rằng, không chỉ có ngày hôm nay, tinh thần bác ái hiến tặng mô tạng ấy sẽ tiếp tục được chia sẻ, lan tỏa tới chức sắc, chức việc và bà con có niềm tin với Chúa trong cả nước để cùng hòa chung trong một dòng chảy văn hóa của mỗi người con dân Việt Nam, dòng chảy “Văn hóa tận hiến”- Cho đi là còn mãi.” Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người nói.

“Yêu thành phố nơi bạn sống nghe có vẻ to tát và khó khăn, nhưng chỉ cần hành động yêu thương nhỏ thôi, để tạo nên sự khác biệt. Một vài giọt máu có thể cứu sống một cuộc đời, có lẽ, một ngày nào đó bạn hay người thân của bạn cần cứu. Chúng ta hãy cùng nhau tham gia hiến máu để bày tỏ tình yêu với Hà Nội”. Mục sư Jacob Bloemberg, Hội Thánh Tin Lành Quốc Tế Hà Nội (HIF)

Nếu quý vị cần tìm hiểu thêm về Chương trình, xin liên hệ với Ban Công tác Xã hội (Hội Thánh Tin Lành Hà Nội) qua email congtacxahoi@hoithanhhanoi.com

Tin bài và hình ảnh: Facebook – Hội Thánh Tin Lành Hà Nội

http://daidoanket.vn/cho-di-la-con-mai-520721.html
https://nhandan.com.vn/nhan-ai/79-nguoi-dang-ky-hien-tang-mo-tang-620832/
https://tuoitre.vn/tren-5-200-nguoi-duoc-cuu-nho-mo-tang-hien-tang-20201017132538675.ht
https://m.anninhthudo.vn/cong-dong-tin-lanh-ha-noi-dang-ky-hien-mau-va-hien-tang-mo-tang-giup-nguoi-mac-benh-hiem-ngheo-post447469.antd

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN