Đại Hội Đồng 36: Lễ Bế Mạc

Chiều ngày 28/4, tại Hội thánh Tin Lành Hoành Nhị đã bế mạc chương trình Đại Hội Đồng Tổng Hội lần thứ 36. Trải qua 2 ngày Hội đồng, quý tôi con Chúa đã có thì giờ tấn phong cho 27 quý Mục sư, tu chỉnh hiến chương và bầu Ban Trị sự mới nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Lễ Khai Mạc chương trình Đại Hội Đồng

Kỳ Đại Hội Đồng lần này là một dấu ấn lịch sử để tôi con Chúa khắp nơi trong Giáo hội dâng Chúa lời biết ơn vì những việc Chúa làm trong những năm vừa qua. Khi đầu năm 2020, dịch Covid-19 bắt đầu ảnh hưởng trên đất nước Việt Nam cũng là lúc các Hội thánh Chúa gặp rất nhiều khó. Nhiều Hội thánh bị đóng cửa không hoạt động trong nhiều tháng, nhiều công việc của Giáo hội, của Hội thánh địa phương bị ngưng trệ… Cám ơn Chúa, đến thời điểm hiện tại Hội Đồng được diễn ra trong sự an toàn.


Lễ Tấn phong cho 27 Mục sư

Nhiệm kỳ 35 thật là một nhiệm kỳ đầy khó khăn và vất vả đối với hết thảy quý tôi tớ Chúa. Tuy nhiên khi nhìn lại những gì đã qua, chúng ta đều thầm cảm ơn Chúa vì ơn phước lớn lao của Ngài. “Dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, trong nhiệm kỳ qua Giáo hội phát triển thêm 232 Hội thánh, Điểm nhóm; với 41,183 tín đồ; 479 MSTĐ được công nhận chức danh. Như vậy, cho đến nay, Giáo hội có 761 MSTĐ; 208,242 tín đồ; 1,284 Hội thánh, Điểm nhóm; với 42 Hội thánh cơ sở được công nhận, 818 Điểm nhóm được cấp giấy sinh hoạt tôn giáo tập trung…” đó là những việc lớn mà Chúa đã làm và tiếp tục làm trong nhiệm kỳ mới.

Tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới (2022 – 2026)

Kết thúc kỳ Đại Hội đồng, MS Hội trưởng Bùi Văn Sản thay cho Ban Trị sự Tổng hội, Ban Tổ chức dâng lên Chúa lời tạ ơn vì một kỳ Đại Hội được thành công, Chúa luôn đồng hành cùng chương trình từ khi họp bàn đến lúc thực hiện đều ở trong sự tể trị của Chúa.

Bên cạnh đó, MS Hội trưởng cũng cảm ơn tới các vị khách quý: Về phía chính quyền có Ông Bùi Tiến Trọng Phó Trưởng Ban Tôn Giáo Chính Phủ, đoàn đại diện cho Ban Dân Vận Trung Ương Thành Phố Hà Nội, Cục An Ninh Nội Địa. Sở Nội Vụ, Ban Tôn Giáo Các Tỉnh Thành gồm Hà Nội, Hải Dương, Hà Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Hải Phòng, Sơn La, Vĩnh Phúc, Hưng Yên…

Về chính quyền tỉnh Nam Định có quý đại biểu đại diện cho Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Nam Định, Ban Dân Vận Tỉnh Uỷ Nam Định, Công An Tỉnh Nam Định, Phòng PA 02 Công An Tỉnh Nam Định, Huyện Uỷ – Uỷ Ban Nhân Dân Mặt Trận Tổ Quốc huyện Giao Thuỷ, Đảng Uỷ – Uỷ Ban Nhân Dân Mặt Trận Tổ Quốc Xã Giao Hà…

Về các Hội thánh tham dự và chúc mừng có MS Phan Vĩnh Cự, Phó Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) cùng các Mục sư đại diện cho Hội thánh Lời Sự Sống VN, Hội Thánh Liên Hiệp Truyền Giáo VN, Hội Thánh Ngũ Tuần Vn, Giáo Hội Ngũ Tuần Vn, Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn VN, FG Thái Bình.

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc Đại Hội Đồng Tổng Hội lần thứ 36

Mục sư Hội trưởng bày tỏ lòng biết ơn tới quý tôi con Chúa tại Hội thánh Hoành Nhị, cám ơn các tiểu ban đã hết lòng phục vụ trong việc tiếp tân, trang trí, giữ anh ninh, đưa đón khách, chuẩn bị các bữa ăn, ban y tế xã hội… Đã góp phần cho sự thành công của Đại Hội.

Tin tức: MS Lê Văn Thành – Phi Long