Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcLễ Tốt Nghiệp Cao Học Thánh Kinh Lần Thứ I - Tại...

Lễ Tốt Nghiệp Cao Học Thánh Kinh Lần Thứ I – Tại Hà Nội

Vào lúc 15h00 ngày 28/7/2013, tại nhà thờ Tin Lành Hà Nội, Tổng hội HTTLVN (MB) đã cử hành lễ Tốt nghiệp cho 18 sinh viên hoàn thành chương trình học Thánh Kinh & Thần học.

Nhận biết nhu cầu phát triển của Hội thánh trong những năm gần đây, và để đáp ứng cho công việc Chúa trong thời gian tới. Tổng hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc) (HTTLVN – MB) đã mở được các khoá bồi dưỡng Mục vụ cho các Mục sư, Truyền đạo cùng các Trưởng nhóm đang Hầu việc Chúa trong tổ chức của Giáo hội.

Song song với các khoá huấn luyện được mở ra, Tổng hội đã mở được khoá đào tạo chuyên sâu về Thánh Kinh & Thần học, mục đích giúp cho các Mục sư, những người hầu việc Chúa được nâng cao trong sự nghiên cứu và giảng dạy Kinh Thánh. Được sự giúp đỡ của Mục sư Viện trưởng, Ban Điều hành và Ban giáo sư Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam – Hoa Kỳ, Tổng hội HTTLVN (MB) đã mở được khoá đào tạo hệ Cao học Thánh Kinh, lần thứ I cho các Mục sư, đang hầu việc Chúa trong các Hội thánh.

Trải qua thời gian dài, với sự giảng dạy tận tình của các Giáo sư cùng những nỗ lực học tập của các sinh viên. Cảm tạ Chúa, khoá học đã kết thúc tốt đẹp. Buổi lễ Tốt nghiệp được diễn ra trong sự tể trị và ban phước của Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Hiện diện trong buổi lễ, về phía Giáo hội có sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng HTTLVN (MB) cũng là sinh viên Tốt nghiệp của khoá học, các Mục sư, Truyền đạo, và quý tín hữu từ các Hội Thánh miền Bắc.

Đại diện cho Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam – Hoa Kỳ, có Mục sư Nguyễn Anh Tài – Viện trưởng, Mục sư Hồ Thế Nhân – Giám đốc Học vụ, cùng các Giáo sư đang giảng dạy tại Viện.

Đại diện cho Ban Tôn giáo Chính phủ, có ông Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng Ban, cùng đoàn đại biểu, đại diện cho Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội.

Buổi lễ Tốt nghiệp diễn ra trong sự trang nghiêm, vui mừng trước sự hiện diện của Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Hội chúng hòa lòng tôn vinh Chúa qua các bài Thánh ca. Mục sư Viện trưởng Nguyễn Anh Tài ban sứ điệp ‘Nghe Tiếng Chúa’ cho sinh viên Tốt nghiệp các học vị trong buổi lễ, cùng hết thảy quý tôi con Chúa tham dự.

Mục sư Hồ Thế Nhân – Giám đốc Học vụ, trình các ứng viên Tốt nghiệp trước Mục sư Viện trưởng, Ban Giáo sư cùng cả hội chúng. Mục sư Viện trưởng – VTKTH Việt Nam – Hoa Kỳ đã vui mừng trao Văn bằng Tốt nghiệp cho các ứng viên.

Trong lời phát biểu của Ông Bùi Thanh Hà – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ, có lời chúc mừng HTTLVN (MB) đã đạt được những học vị cao trong sự giáo dục Thần học, để phục vụ cho Giáo hội trong thời gian tới. Ông có lời chúc mừng và tặng hoa cho các sinh viên nhân ngày Tốt nghiệp.

Mục sư Hồ Hiếu Hạ – Giáo sư VTKTH Việt Nam – Hoa Kỳ cầu nguyện chúc phước cho các sinh viên Tốt nghiệp, xin Chúa cho các sinh viên áp dụng tốt nhất những điều đã được học, góp phần phát triển công việc Chúa trong Giáo hội.

Viện Thánh Kinh Thần Học Việt Nam Hoa Kỳ là cơ quan giáo dục chính thức của Giáo Hạt Việt Nam – Hoa Kỳ (C&MA), đào tạo các Mục sư, nhân sự cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Hoa Kỳ và hải ngoại. Trong lễ Tốt nghiệp lần thứ I, tại Hà Nội, Mục sư Viện trưởng đã cấp các học vị cho 18 quý đầy tớ Chúa, là Mục sư, Truyền đạo cùng phu nhân của các Mục sư đang hầu việc Chúa, và đã hoàn thành chương trình học của Viện trong suốt thời gian qua.

Thánh Kinh Thần Học Viện cung ứng các chương trình có học vị sau:
Chứng chỉ Mục vụ – Cretificate in Christian Ministry (36 units)
Chứng chỉ Cơ Đốc Giáo Dục – Cretificate in Christian Education (36 units)
Tốt nghiệp Thần học – Diploma In Theology (96 units)
Cao Đẳng Thánh Kinh – Associate of Biblical Studies (66 units)
Cử Nhân Mục Vụ – Bachelor of Christian Ministry (126 units)
Cử Nhân Thần Học – Bachelor of Theology (126 units)
Cao Học Mục Vụ Cơ Đốc – Master of Christian Ministry (48 units)
Cao Học Cơ Đốc Giáo Dục – Master of Christian Education (48 units)
Cao Học Thánh Kinh – Master of Biblical Studies (66 units)

DANH SÁCH ỨNG VIÊN CHO CÁC HỌC VỊ – KHOÁ 2013

CAO HỌC THÁNH KINH

Master of Biblical Studies
Nguyễn Hữu Mạc
Bùi Văn Sản
Nguyễn Đức Đồng
Hoàng Văn Luân
Bùi Văn Triệu
Hoa Xuân Trực
Bùi Văn Nghĩa
Huỳnh Ngọc Dũng

CỬ NHÂN THẦN HỌC
Bachelor of Theology

Phạm Bá Hạnh
Lê Tuyết Thanh

CHỨNG CHỈ MỤC VỤ
Cretificate in Christian Ministry

Phùng Quang Huyến
Lê Nguyễn Hoàng Minh Trung
Nguyễn Huy Du
Nguyễn Khắc Mạnh
Nguyễn Thị Xuý
Lê Thị Hương Liên
Lê Thị Lan
Nguyễn Thu Hà

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN