Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcMỞ HỘI THÁNH MỚI TẠI KHU VỰC HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

MỞ HỘI THÁNH MỚI TẠI KHU VỰC HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Cảm tạ ngợi khen Ba Ngôi Đức Chúa Trời! Trong ân điển của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Ngày 13/2/2022 Hội Thánh Tin Lành Hà Đông đã chính thức nhóm lại thờ phượng Chúa. Địa điểm nhóm lại tại gia đình của một tôi tớ Chúa đang sinh sống tại Hà Đông. Gia đình của tôi tớ Chúa có tấm lòng khao khát, cưu mang cho công việc mở Hội Thánh tại đây.

Trước ngày nhóm lại chính thức, các tôi tớ Chúa trong Ban Trị Sự Tổng Hội cùng với đội ngũ nhân sự phát triển Hội Thánh mới đã bước đi với Chúa bằng sự cầu nguyện, thảo luận kế hoạch và đưa phương hướng mục tiêu cụ thể cho Hội Thánh mới được mở ra.

Đội ngũ nhân sự phát triển Hội Thánh

Mặc dù, vẫn còn có nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh cúm do Virus CORONA-19 bùng phát trên thế giới từ cuối năm 2019 cho đến nay. Ngay tại đất nước Việt Nam của chúng ta cũng đã bùng phát trong suốt hơn một năm qua. Tuy nhiên, sau nhiều lần giãn cách xã hội, cuộc sống của chúng ta được trở lại bình thường mới. Hội Thánh Chúa tại Hà Đông đi vào hoạt động với tấm lòng vui mừng, khao khát của các tôi tớ Chúa và đội ngũ nhân sự tình nguyện.

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc chia sẻ lời Chúa

Trong tinh thần, chủ trương của Giáo hội về kế hoạch thực hiện Đại Mạng Lệnh của Chúa Giê-xu trước khi Thăng Thiên  trong Ma-thi-ơ 28:19-20 Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy,ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.” Mục vụ mở Hội Thánh mới được Tổng Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam(MB) khích lệ, kêu gọi các Hội Thánh hướng đến mục tiêu này. Để phát triển mở Hội Thánh mới bao phủ những vùng còn vắng bóng Tin Lành và đem Tin Mừng của Chúa Giê-xu đến với những người hư mất.

Nhìn lại hành trình lịch sử những năm tháng đã qua đi, khi Tin Lành của Chúa được truyền đến Việt Nam trong bước đầu để xây dựng và phát triển Hội Thánh mới. Những cánh đồng được mở ra và những thợ gặt được Chúa sai phái để bước vào công trường thuộc linh. Thì bên cạnh đó những khó khăn và thách thức luôn kèm theo như: nhân lực, vật chất, tài chính, trang thiết bị và những rào cản mà chúng ta có thể cảm nhận, nhìn thấy được ở trong xã hội hiện nay.

Mục sư Bùi Văn Sản  – Phó Hội trưởng tâm tình khích lệ điểm nhóm

Tuy nhiên, không vì những ngăn trở đó mà Hội Thánh của Chúa không được mở ra và phát triển. Điều làm cho chúng ta được khích lệ, được vững vàng hơn qua lời của Chúa trong Kinh Thánh Ma-thi-ơ 16:18 “Còn ta, ta bảo ngươi rằng: Ngươi là Phi-e-rơ, ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó.” Tha thiết mong các tôi con Chúa khắp nơi thêm lời cầu thay, cũng như góp phần cho công việc Chúa tại Hà Đông. Để phản chiếu vinh quang của Đức Chúa Trời, danh Chúa được rao ra khắp mọi nơi trên đất cho đến ngày Chúa Giê-xu Christ chúng ta tái lâm.

Quang cảnh một buổi nhóm

Hiện tại, Hội Thánh Chúa tại Hà Đông vẫn còn thiếu những trang bị để phục vụ cho lễ thờ phượng Chúa như: Đàn, âm thanh, bục giảng, bục hướng dẫn, laptop, màn hình led. Thiếu tài chính phục vụ những hoạt động trong Hội Thánh như: Truyền giáo, chứng đạo, hỗ trợ cho tôi tớ Chúa, hỗ trợ cho nhân sự cam kết phục vụ trong Hội Thánh.

Kính mong các tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho các nhu cầu của Hội Thánh. Xin Chúa Thánh Linh soi dẫn, mở đường, chu cấp mọi nhu cầu cần dùng cho Hội Thánh Chúa tại Hà Đông. Nếu các tôi con Chúa được Chúa Thánh Linh cảm thúc và mong muốn góp phần cho công việc Chúa tại đây.

Xin liên hệ: Truyền đạo Nguyễn Trương Hải Trình.

Số điện thoại: 0986.518.814

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN