Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 06/07: TRỞ LẠI VỚI CHÚA

TNHN 06/07: TRỞ LẠI VỚI CHÚA

Suy Nguyện Ngày 6 tháng Bảy

TRỞ LẠI VỚI CHÚA

Vậy ngươi hãy nói với chúng: ‘CHÚA các đạo quân phán thế này: “Hãy trở lại với Ta, thì Ta trở lại với các ngươi,” CHÚA các đạo quân phán.’
-Xa-cha-ri 1:3

Thiên Chúa đặt gánh nặng nhiều về việc chúng ta sẽ trở nên thế nào qua sự đáp ứng của mình với Ngài. Nếu chúng ta đã rời xa Chúa, Ngài kêu gọi chúng ta trở lại với Ngài. Chúa hứa rằng nếu chúng ta trở về, Ngài sẽ lập tức làm mới lại mối tương giao của Ngài với chúng ta. Gia-cơ 4:8 hứa rằng nếu chúng ta đến gần Chúa, Ngài sẽ đến gần chúng ta. Ma-thi-ơ 7:7 đảm bảo rằng nếu chúng ta tìm kiếm Chúa Giê-su Christ, chúng ta sẽ tìm được Ngài. Đời sống của người theo Chúa phần lớn dựa vào sự đáp ứng của chúng ta, và niềm khao khát được kinh nghiệm Chúa trọn vẹn nhất.

Tại sao có một số tín hữu dường như bước đi với Chúa cách sâu nhiệm hơn những người khác? Tại sao một số người có thể cầu thay một cách đầy quyền năng đến nỗi làm thay đổi cả chiều hướng của các quốc gia? Tại sao Chúa chọn xức dầu trên lời nói của một số người để khi họ nói ra, cầu nguyện hoặc rao giảng, thì rõ ràng lời của họ được Chúa thánh hóa? Bởi vì những người này đã cam kết đeo đuổi tìm kiếm Chúa cho đến khi sự hiện diện của Ngài thật sự đầy quyền năng trong đời sống họ. Họ nhất quyết không bằng lòng với bất cứ điều gì ngoại trừ mối tương giao sống động với Chúa, và Ngài tôn trọng ước muốn của họ.

Bạn đã trở nên tự mãn trong mối tương giao của mình với Chúa, hay vẫn còn đói khát hơn nữa? Đừng để mình thỏa lòng về mối tương giao với Chúa đang đổ vỡ và thiếu mất quyền năng của Chúa Thánh Linh. Bạn có được sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa giống như vị thánh vĩ đại nhất trong lịch sử hội thánh! Hãy trở lại cùng Chúa. Có nhiều thứ trong kho đang dành sẵn cho bạn nếu bạn trở lại với Ngài. Ngài chờ đợi sự đáp ứng của bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN