Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 07/07: VƯƠNG MIỆN KHÔNG HƯ NÁT

TNHN 07/07: VƯƠNG MIỆN KHÔNG HƯ NÁT

VƯƠNG MIỆN KHÔNG HƯ NÁT

“Anh chị em không biết rằng mọi người chạy đua trong vận động trường đều chạy, nhưng chỉ có một người đoạt giải sao? Hãy chạy cách nào để có thể đoạt giải. Những lực sĩ tranh tài đều tự mình kiêng cữ đủ điều. Họ làm vậy để được mão chiến thắng hay hư nát, nhưng chúng ta sẽ nhận mão chiến thắng không hề hư nát”

“Anh em há chẳng biết rằng rằng trong cuộc chạy thi nơi trường đua, hết thảy đều chạy, nhưng chỉ một người được thưởng sao? Vậy, anh em hãy chạy cách nào cho được thưởng. Hết thảy những người đua tranh, tự mình chịu lấy mọi sự kiêng kỵ, họ chịu vậy để được mão triều thiên hay hư nát. Nhưng chúng ta chịu vậy để được mão triều thiên không hay hư nát.” (1 Cô-rinh-tô 9:24-25).

Các vận động viên điền kinh sẵn sàng thúc ép mình chăm chỉ hơn, tập chạy lâu hơn và xa hơn mọi người khác. Họ nỗ lực đặt thể xác và tâm trí mình hoàn toàn dưới sự kiểm soát để họ vượt lên trên hết và nhận giải thưởng. Những người khác có thể về nhà nghỉ ngơi, nhưng các vận động viên tiếp tục luyện tập. Trong khi đa số người khác luôn tự bảo vệ mình khỏi mọi sự khó chịu, các vận động viên ép mình đến giới hạn tối đa có thể chịu đựng. Trong khi một số người vẫn hài lòng với thành tích vừa phải, các vận động viên sẵn sàng trả mọi giá để được xuất sắc nhất. Phao-lô nói rằng bất kể họ đã nỗ lực hết sức như vậy, sự thành công và giải thưởng của họ cũng dần dần đi vào quên lãng. Ngay cả những thành tích của vận động viên xuất sắc nhất cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cõi đời đời.

Nếu một vận động viên có thể được thúc đẩy để hy sinh hết mình vì một phần thưởng sẽ hư nát, thì người theo Chúa phải nỗ lực nhiều hơn cỡ nào để đạt được một phần thưởng không hư nát? Nếu một vận động viên luyện tập khó nhọc ngày này sang ngày khác để nhận được sự tôn vinh của người khác, thì người theo Chúa càng phải làm việc chăm chỉ hơn biết bao để nhận được lời khen “làm tốt lắm” của Chủ mình? Bạn có đang cố gắng đem thân thể mình vào sự vâng phục vì sự vinh hiển của Chúa không? Bạn có đang rèn luyện tâm trí mình để suy nghĩ theo tư tưởng của Chúa chứ không theo tư tưởng của thế gian không? Bạn có đang kỷ luật đời sống mình vào việc cầu nguyện không? Khi những người khác đang ngủ, thì bạn có đang cầu thay cho ai không? Bạn có chuyên cần học Lời Chúa đến nỗi bạn được chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng với những thử thách mà bạn phải đương đầu không? Bạn có trang bị để sẵn sàng chia sẻ niềm tin của mình bất cứ lúc nào không? Bạn có chuẩn bị mình thành một tín hữu để xứng đáng nhận vương miện không hư nát đang chờ bạn không?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN