Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 08/07: XA LỘ THÁNH

TNHN 08/07: XA LỘ THÁNH

Suy Nguyện Ngày 8 tháng Bảy

XA LỘ THÁNH

“Rồi ở đó người ta sẽ xây một đại lộ làm con đường di chuyển,
Và đặt tên là Ðường Thánh; những kẻ ô uế sẽ không được đi trên đường ấy,
Ðường ấy chỉ dành cho những người thuộc về Chúa mà thôi.
Những lữ khách điên rồ sẽ không được lang thang trên đường ấy”

(Ê-sai 35:8).

Nước Y-sơ-ra-ên đã được sắp đặt trước là sẽ có một nơi để các dân khác trên thế giới có thể đến thờ phượng Thiên Chúa chân thật. Đền thờ Giê-ru-sa-lem phải là trung tâm điểm để từ đó tin mừng cứu rỗi của Chúa được loan truyền đến mọi ngõ ngách của trái đất. Nhưng những người đáng lẽ phải là tuyển dân của Chúa đã từ bỏ Ngài và vi phạm mọi thứ tội lỗi. Thay vì làm những đại sứ cho Chúa, họ đã làm ô danh thánh khiết của Ngài. Thay vì thu hút các dân trên đất đến với Chúa, họ đã trở thành những khối đá vấp phạm cho những ai đang tìm kiếm Thiên Chúa chân thật. Dân Y-sơ-ra-ên đã đi quá xa khỏi dự tính nguyên thủy của Chúa nên Ngài đã xử phạt họ và để họ bị đưa đi lưu đày. Nhưng Chúa hứa rằng sẽ có một ngày tuyển dân của Ngài sẽ là một đại lộ qua đó những dân tộc khác có thể tìm được ơn cứu rỗi.

Niềm khát khao của Chúa là bất cứ nơi nào có người theo Chúa, thì Chúa sẽ mở ra một con đường cho dân xứ đó nghe biết về ơn cứu rỗi của Ngài (Rô-ma 10:14-15). Mỗi khi một người chưa tin Chúa gặp một tín hữu, người chưa tin ấy phải được mặt đối mặt với mọi điều người ấy cần biết để bước theo Chúa Giê-su Christ.

Tuy nhiên, thật đáng buồn, những người theo Chúa ngày nay cũng giống như dân Y-sơ-ra-ên trong thời của tiên tri Ê-sai. Chúng ta có thể quá vương vấn trong tội lỗi mình đến nỗi hoàn toàn mất phương hướng về Chúa, nên sẽ không được trang bị đủ để đưa dẫn người khác đến với Ngài. Nếu đời sống chúng ta đầy dẫy sự giả hình, chúng ta có thể sẽ khiến người khác quay lưng khỏi Chúa, thay vì giúp họ đến với Ngài. Nếu đời sống chúng ta đầy dẫy sự hoài nghi và nóng giận, chúng ta sẽ cản bước những người khác đến với Chúa Giê-su Christ. Đời sống chúng ta phải là một xa lộ thánh khiết, giúp những người xung quanh chúng ta dễ dàng đến gần Chúa khi họ tìm kiếm Ngài. Hãy xin Chúa cất đi mọi rào cản trong đời sống bạn, những thứ đang ngăn trở người khác nhận biết Chúa Giê-su.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN