Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhTrở thành như Chúa Giê-xu

Trở thành như Chúa Giê-xu

Đọc Phi-líp 4:1-16

1Vy, thưa anh em yêu du ca tôi, là nhng người thân mến và thương nh, là nim vui và mão triu thiên ca tôi, hãy c đứng vng trong Chúa!

2Tôi khuyên Ê-vô-đi và khuyên Sin-ty-cơ nên hip ý trong Chúa.

3Tôi cũng xin anh, người bn đồng lao chân thành, hãy giúp nhng ph n ny; h đã sát cánh vi tôi chiến đấu vì Tin Lành, cùng vi Cơ-lê-măn và các bn đồng lao khác ca tôi; tên ca h đã được ghi vào sách s sng ri.

4Hãy vui mng trong Chúa luôn luôn, tôi li còn nói na: Hãy vui mng đi!

5Hãy cho mi người biết tính nhu mì ca anh em. Chúa đã gn ri!

6Đừng lo lng gì c, nhưng trong mi s hãy dùng li cu nguyn, nài xin cùng s t ơn mà trình dâng nhng nhu cu ca mình cho Đức Chúa Tri.

7S bình an ca Đức Chúa Tri, vượt trên mi s hiu biết, s gìn gi lòng và trí anh em trong Đấng Christ Jêsus.

8Cui cùng, thưa anh em, h điu gì chân tht, điu gì đáng trng, điu gì công chính, điu gì thanh sch, điu gì đáng yêu chung, điu gì đáng biu dương; nói chung là điu gì đức hnh, đáng khen ngi thì anh em phi nghĩ đến.

9Nhng gì anh em đã hc, đã nhn, đã nghe và đã thy trong tôi, hãy làm đi, thì Đức Chúa Tri ca s bình an s vi anh em.

10Tôi hin rt vui mng trong Chúa, vì cui cùng, anh em li quan tâm đến tôi. Tht ra anh em vn quan tâm nhưng không có dp bày t.

11Tôi nói vy không phi do thiếu thn đâu, vì tôi đã hc sng tha lòng trong mi cnh ng.

12Tôi biết thế nào là thiếu thn, thế nào là dư dt. Trong mi nơi, mi tình hung tôi đã hc bí quyết để sng, dù no hay đói, dù dư hay thiếu.

13Tôi làm được mi s nh Đấng ban năng lc cho tôi.

14Tuy nhiên, anh em góp phn giúp tôi trong cơn hon nn là làm điu tt đẹp.

15Hi người thành Phi-líp, chính anh em biết rng trong giai đon đầu ca Tin Lành, lúc tôi ri Ma-xê-đô-ni-a, ngoài anh em ra, không mt Hi Thánh nào d phn vào vic chi thu ca tôi.

16Vì ngay ti Tê-sa-lô-ni-ca, anh em đã mt hai ln gi cho tôi nhng th cn dùng.

Câu căn bn: Cho đến khi tt c chúng ta đều đạt đến s hip nht trong đức tin và trong s hiu biết Con Đức Chúa Tri, để nên người trưởng thành, đạt đến tm vóc đầy trn ca Đấng Christ. (Ê-phê-sô 4:13).

Suy nim:  Trưởng thành, đạt đến tầm vóc đầy trọn của Đấng Christ là một quá trình dài và chậm. Vì trưởng thành về tâm linh không phải là việc tức khắc hay tự động, nhưng là một hành trình tiệm tiến và dần dần qua suốt cuộc đời người tin Chúa.

Bạn là một đoạn đường đang trong giai đoạn xây dựng. Cuộc biến đổi cho trở thành giống Chúa Cứu Thế là kinh nghiệm của suốt cuộc đời mỗi chúng ta, và dù vậy vẫn chưa hoàn tất trên mặt đất này. Hành trình đó chỉ chấm dứt khi nào bạn lên trời hay Chúa Giê-xu trở lại trần thế.

Vào một ngày như thế, tất cả những khía cạnh nào chưa hoàn toàn trong cá tính của bạn sẽ được trở nên toàn vẹn. Kinh Thánh cho hay rằng, lúc đó chúng ta sẽ nhìn thấy Chúa Giê-xu trong nguyên dạng và chúng ta sẽ giống như Ngài (1 Giăng 3:2).

Chúa chú trọng nhiều đến việc chúng ta là ai hơn là chúng ta làm gì cho Chúa.

Rô-ma 12: 2 dạy: “Đừng khuôn rập theo đời nầy, nhưng phải được biến hóa bởi sự đổi mới của tâm trí mình, để phân biệt đâu là ý muốn tốt đẹp, vừa lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời.”

Chúa Giê-xu không hi sinh trên thập giá chỉ để chúng ta được hưởng một cuộc đời thoải mái, tốt lành trong xã hội chúng ta. Mục đích của Chúa là để biến đổi mỗi chúng ta cho giống như Ngài trước khi đưa chúng ta về trời. Đó chính là vinh dự vinh quang của mỗi chúng ta, trách nhiệm phải đáp ứng của mỗi chúng ta và mục đích cuối cùng của cuộc đời chúng ta.

Nguyễn Sinh

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN