Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 16/10: ĐỪNG BAO GIỜ QUÁ BẬN RỘN

TNHN 16/10: ĐỪNG BAO GIỜ QUÁ BẬN RỘN

ĐỪNG BAO GIỜ QUÁ BẬN RỘN

“Nhưng có một người Sa-ma-ri kia cũng đi con đường đó,
khi đến chỗ nạn nhân và thấy nạn nhân như thế,
ông động lòng thương xót.”
(Lu-ca 10:33)

Nếu một ai có thể hiểu được sự cám dỗ khiến cho công chuyện bận rộn làm xao lãng hoạt động của Chúa Cha, thì chắc chắn Chúa Giê-su là người đó! Ngài kể một câu chuyện ngụ ngôn minh họa cho mối nguy hiểm này: Một người Do Thái đang trên đường đến thành Giê-ri-cô thì bị bọn cướp đánh đập dã man và bỏ nằm gần chết ở vệ đường. Đầu tiên là một người Lê-vi, sau đó một thầy tế lễ đi qua. Họ là những lãnh đạo tôn giáo; chắc chắn họ sẽ thể hiện lòng thương cảm với một người bị thương! Nhưng họ có những nơi phải đi và các cuộc hẹn phải giữ, vì vậy họ đã đi qua. [Họ nghĩ] Chắc chắn sẽ có người khác đến, người ấy hẳn sẽ có nhiều thời gian hơn để giúp đỡ người bị thương này! Và sau đó một người Sa-ma-ri, vốn bị người Do Thái coi thường, đã đi ngang đó. Trong tất cả những người đi qua con đường ấy, người đàn ông này có lý do để ngoảnh mặt bỏ đi, vì người bị thương là kẻ thù của anh ta. Nhưng bất kể nơi nào cần đi thì cũng có thể chờ đợi, vì có người đang cần sự giúp đỡ của anh.

Thật dễ dàng để trở nên bận rộn tới mức bạn chẳng biết gì về những người đang có nhu cầu. Lịch của bạn có thể đầy ắp những công việc tốt cần phải hoàn thành đến nỗi bạn không giúp được gì cho những người xung quanh mình. Chúa đang hành động trong cuộc sống của bạn bè, hàng xóm, và những người thân trong gia đình bạn đó. Ngài có thể yêu cầu bạn tạm ngưng công việc hằng ngày để dành đủ thời gian cùng Ngài quan tâm chăm sóc họ. Không có việc gì trong lịch trình của bạn, cho dù phải gấp rút thế nào, hội đủ lý do để phớt lờ tiếng nói của Chúa khi Ngài bảo bạn dừng lại và giúp đỡ người khác. Nếu bạn trở nên quá bận rộn đến nỗi không thể phục vụ những người xung quanh, hãy xin Chúa giúp bạn thiết lập lại các thứ tự ưu tiên để bạn không bỏ lỡ những cơ hội phụng sự Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN