Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 10: Tai Hại Của Giáo Sư Giả

Bài 10: Tai Hại Của Giáo Sư Giả

Tai Hại Của Giáo Sư Giả:

Đọc 2 Phi-e-rơ 2:17-22

17Họ là những dòng suối không có nước, những đám sương mù bị bão cuốn đi; sự tối tăm mờ mịt đã dành cho họ.

18Vì họ nói những lời khoe khoang rỗng tuếch, dùng những tham muốn đồi bại của xác thịt mà dụ dỗ những người vừa thoát khỏi tay những kẻ sống trong lầm lạc.

19Họ hứa đem tự do đến cho người khác, nhưng chính mình lại làm nô lệ cho sự băng hoại; vì bất cứ điều gì đánh bại được một người thì người ấy trở thành nô lệ cho điều đó.

20Vì nếu nhờ sự nhận biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ mà họ đã thoát khỏi sự ô uế của thế gian, nhưng nay lại bị lôi cuốn và phải quy phục những điều đó một lần nữa, thì tình trạng cuối cùng của họ còn tệ hại hơn lúc đầu.

21Thà họ không biết con đường công chính còn hơn là đã biết mà còn quay lưng lại với điều răn thánh đã được truyền dạy cho mình.

22Điều xảy đến cho họ thật đúng với câu tục ngữ: “Chó liếm lại đồ nó đã mửa” và “Heo tắm sạch, lại lăn lóc trong vũng bùn.”

Câu căn bản: Thà họ không biết con đường công chính còn hơn là đã biết mà còn quay lưng lại với điều răn thánh đã được truyền dạy cho mình.  Câu 21.

Suy niệm: Sứ đồ Phi-e-rơ nêu lên ba điểm tai hại do giáo sư giả gây nên cho con dân Chúa:

  1. Câu 17-18. Họ hứa hão lừa gạt những người nhẹ dạ.
  2. Câu 19. Họ hứa tự do nhưng chính họ làm nô lệ cho tội ác.
  3. Câu 20-22. Giáo sư giả và những môn đệ của họ đều sẽ bị hư vong vì đã biết chân ly mà còn chối bỏ.

Người tin Chúa cần nắm vững những lời cảnh báo về giáo sư giả tỉnh thức và kiên trì theo Chúa để không mất sự cứu rỗi mà chúng ta đã nhận được qua sự hi sinh chuộc tội của Chúa Cứu Thế.

Không nên đi quá xa lời dạy của Kinh Thánh để có thể lạc lối trong tư tưởng của con người tầm thường và trở thành giáo sư giả, hoạc là nhẹ dạ nghe những lời ngon ngọt của kẻ giả hình mà bỏ mất ơn cứu chuộc của Chúa.

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN