Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

TNHN 04/12: MỘT CHỒI NON

MỘT CHỒI NON

Người đã lớn lên trước mặt Ngài như một chồi non,
như một cái rễ mọc lên nơi đất khô khan nứt nẻ.

Ê-sai 53:2

Chúa Giê-su đến như một chồi non giữa một vùng đất khô cằn. Vùng đất khô đem lại ít hứa hẹn cho sự sinh tồn; nó khô cằn và quá cứng nên cây non không thể mọc lên xuyên qua lớp nứt nẻ của nó. Nhưng Chúa Giê-su đã được lời tiên tri nói đến như một chồi non sẽ chọc thủng lớp đất khô cằn thù nghịch và thắng vượt được môi trường khô khan và thiếu sinh khí ấy để đem lại sự sống.

Khi Chúa Giê-su giáng sinh, dân Ngài đã cứng lòng đối với Lời Chúa. Không có một ghi chép nào về lời phán dạy của Chúa cho dân Ngài trong suốt 400 năm. Các lãnh đạo tôn giáo trong thời Chúa Giê-su đã nghiên cứu và học thuộc lòng Kinh Thánh, nhưng những lời ấy đã không còn sức sống đối với họ. Họ đã trở nên quá thù nghịch với sự thật đến nỗi khi Con Thiên Chúa đến với họ, họ đã giết Ngài. Tuy vậy, bất kể sự thù ghét của dân Ngài, Chúa Giê-su đã đem sự sống đến cho tất cả những ai tin Ngài.

Chúa Giê-su có khả năng đem sự sống đến cho bất kỳ người nào, xã hội nào, hoặc dân tộc nào, bất kể họ cứng lòng đến đâu hay chống đối Phúc Âm cỡ nào. Ngay cả một tội nhân chai lì nhất cũng sẽ khám phá ra rằng Chúa Giê-su biết cách xuyên thấu tâm can và đem sự sống đến nơi chỉ toàn cay đắng. Việc Chúa Giê-su làm trong đời sống một người thoạt đầu dường như mỏng manh; nhưng giống như hạt cải, nó sẽ lớn lên dần thành một thứ gì đó mạnh mẽ.

Khi bạn cầu nguyện cho ai đó mà bạn quan tâm, đừng vội nản lòng khi người này không đáp lại lời mời của Chúa Giê-su. Cũng giống như một chồi non tìm cho được đường mọc lên trong một môi trường khô cứng và không đón nhận, thì tình yêu của Chúa Giê-su cũng có khả năng dầm thấm trong một cuộc đời dường như hoàn toàn không có sự đáp ứng như thế.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN