Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 11 Khi Chúa Gọi (1)

Bài 11 Khi Chúa Gọi (1)

Bài 11 Khi Chúa Gọi (1)

Đọc Mác 10:46-52

46Đức Chúa Jêsus và các môn đồ đến Giê-ri-cô. Khi Ngài cùng các môn đồ và đoàn dân đông rời khỏi thành, có một người mù tên là Ba-ti-mê, con trai của Ti-mê, ngồi ăn xin bên đường.

47Nghe nói đây là Đức Chúa Jêsus, người Na-xa-rét, anh kêu lớn: “Lạy Đức Chúa Jêsus, Con vua Đa-vít, xin đoái thương con!”

48Nhiều người rầy anh, bảo phải im lặng, nhưng anh càng kêu lớn hơn: “Lạy Con vua Đa-vít, xin đoái thương con!”

49Đức Chúa Jêsus dừng lại và bảo: “Hãy gọi người ấy đến đây.” Họ gọi người mù và bảo: “Hãy vững lòng, đứng dậy, Ngài gọi anh đó.”

50Người mù vứt bỏ áo choàng, đứng phắt dậy và đến với Đức Chúa Jêsus.

51Đức Chúa Jêsus hỏi: “Con muốn Ta làm gì cho con?” Anh thưa: “Lạy Thầy, xin cho con được sáng mắt.”

52Ngài phán: “Hãy đi, đức tin con đã chữa lành con.” Lập tức người mù được sáng mắt lại và đi theo Ngài.

Câu căn bản: Chúa Giê-xu dừng lại và bảo: “Hãy gọi người ấy đến đây.” Họ gọi người mù và bảo: “Hãy vững lòng, đứng dậy, Chúa gọi anh đó.”  Câu 49.

Suy niệm: “Hãy vững lòng, đứng dậy, Chúa gọi anh đó!” Hạnh phúc thay cho người mù vô danh hôm ấy nghe được câu này. Vì anh ta có lẽ nghe đồn về việc Chúa chữa lành bệnh cho nhiều người, nhưng bây giờ đến lượt chính anh ta.

Sau đó người mù đã gặp Chúa Giê-xu, xin Chúa cho được sáng mắt và đã toại nguyện. 

Bạn có nghe Chúa gọi bao giờ chưa?

A-đam và Ê-va đã được chính Chúa gọi khi hai người phạm tội và đi trốn. Chúa gọi để quở trách và lên án. Không ai muốn bị Chúa gọi như thế.

Nhưng Chúa không vô tình mà gọi người mù trong câu chuyện này, Chúa thương anh ta, và đã nghe tiếng kêu xin của anh ta qua đám đông ồn ào.

Có người đã nghe Chúa gọi anh mù mà báo tin cho anh ta. Đó là một tin mừng.

Nhiều người ngày nay sống trong đau khổ, thiếu thốn, tật bệnh và bao nhiêu vấn nạn khác, họ vẫn kêu Trời, Thượng Đế thương và cứu giúp.  Chúa cần chúng ta là những người đã được Chúa cứu, đến với họ, báo tin rằng:  Ông, bà, anh, chị hãy vững lòng, đứng dậy, Chúa đang gọi ông, bà, anh, chị đấy.  Sau đó dẫn họ đến với Chúa để được Chúa chữa lành cuộc đời của họ.

Chúa đã gọi mỗi người như thế, và người tin Chúa cần tiếp tay với Chúa chuyển lời kêu gọi đến cho hàng triệu người đang chờ đợi hôm nay.

Bạn sẵn sàng phục vụ Chúa không?

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN