Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 11/1/2022: GIEO HẠT GIỐNG CÔNG CHÍNH

Ngày 11/1/2022: GIEO HẠT GIỐNG CÔNG CHÍNH

GIEO HẠT GIỐNG CÔNG CHÍNH

Người gieo sự công chính
sẽ hưởng được phần thưởng lâu dài. 

(Châm Ngôn 11:18b)

Có nhiều cách để đầu tư cuộc đời chúng ta, nhưng không có cách nào mang lại phần thưởng lớn hơn việc tận hiến bản thân mình để theo đuổi sự công chính. Mọi lãnh vực trong cuộc đời chúng ta phải phản ánh đức thánh khiết của Thiên Chúa vốn thuộc về chúng ta qua ơn cứu rỗi: những tư tưởng của chúng ta, để rồi không điều gì chúng ta suy nghĩ lại không xứng hợp với một người con của Chúa; những hành động của chúng ta, để cho đời sống chúng ta chứng tỏ mình đang phụng sự một Thiên Chúa thánh khiết; sự liêm chính của chúng ta, hầu chúng ta không bị chê trách trong tất cả các mối quan hệ của mình. 

Bạn có đang coi sự công chính của Chúa trong cuộc sống bạn là điều tất nhiên được hưởng không? Sự công chính là một điều bạn phải để Chúa Thánh Linh hành động hầu đưa vào trong đời sống bạn. Bạn có đang để cho những tư tưởng xấu xa và tội lỗi phát triển trong tâm trí bạn thay vì gieo những tư tưởng thánh khiết không? Bạn có đang để cho sự ham muốn phát triển một cách không kiểm soát trong bạn không? Sự thù hằn, cay đắng, ganh tị, và không tha thứ có còn tồn đọng trong cuộc đời bạn không? Chúa Giê-su phán nếu trước hết chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa và sự công chính của Ngài, thì mọi điều khác sẽ theo sau (Ma-thi-ơ 6:33). 

Sẽ có phần thưởng lớn lao khi gieo sự công chính. Hiện nay bạn đang làm gì để gieo trồng sự thánh khiết trong cuộc đời mình? (1 Phi-e-rơ 1:15). Làm thế nào để bạn đặt sự công chính trong tâm trí mình hầu các suy nghĩ của bạn được thánh khiết? Làm thế nào để bạn vun trồng sự công chính trong các mối quan hệ hầu duy trì được lòng liêm chính của mình? Bạn có đang dầm thấm sự công chính vào trong các sinh hoạt của mình hầu đời sống bạn chẳng chi trách được không? Nếu bạn muốn gặt hái sự công chính trong đời sống mình vào ngày mai, bạn phải gieo hạt giống công chính ngay hôm nay.

 (Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN