Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 4: Năm Lời Khuyên Bảo

Bài 4: Năm Lời Khuyên Bảo

Năm Lời Khuyên Bảo

Đọc 1 Phi-e-rơ 1:13-16

Câu căn bản: Vậy, anh em hãy chuẩn bị tâm trí, hãy tiết độ, đặt hi vọng hoàn toàn vào ân điển sẽ ban cho anh em khi Chúa Cứu Thế Giê-xu hiện ra.  Câu 13.

Suy niệm: Qua ba câu Kinh Thánh này, Sứ đồ Phi-e-rơ đưa ra năm lời khuyên bảo cho người được Chúa chọn lựa:

  1. Hãy chuẩn bị tâm trí để hành động. Khi đã nghe lời dạy truyền từ nơi Chúa qua các truyền đạo, người được chọn phải chuẩn bị tâm trí bằng cách thuận phục và vâng lời.
  2. Phải tiết độ. Sứ đồ Phi-e-rơ thường khuyên bảo về tiết độ, như 1 Phi-e-rơ 4:7; 5:8. Tiết độ đây là không bị hoàn cảnh chi phối tâm trí nhưng thức tỉnh để tiếp nhận lời dạy từ Thánh Linh của Chúa.
  3. Đặt hi vọng hoàn toàn vào ân điển Chúa ban. Tin Chúa và sống theo Chúa đòi hỏi quyết tâm, chứ không phải chỉ là cam kết thông thường trong đời. Mục tiêu của người tin Chúa là sự cứu rỗi toàn vẹn khi Chúa Giê-xu hiện ra (tham khảo các câu 5,7,9 và 13).
  4. Đừng chiều theo những dục vọng lúc trước, khi anh em còn mê muội. Nhưng phải sống vâng theo lời răn dạy của Chúa như con dân của Ngài là những người được chọn và sống trong ánh sáng của Lời Chúa. Vì vậy mà có trang mạng này.
  5. Phải thánh khiết trong mọi cách ăn nết ở của mình. Là người được Chúa chọn lựa, là con của Chúa, mỗi chúng ta phải mang bản chất thánh khiết của Chúa, tránh xa mọi tư duy và hành vi không phù hợp với địa vị của mình, từ ăn uống cho đến y phục và lời nói.

Lời cầu nguyện đề nghị: Lạy Chúa, con là người được Chúa chọn, con cảm ơn Chúa, xin cho con quyết tâm nhờ quyền năng Chúa sống ngay thẳng và thánh khiết trước mặt Chúa mỗi ngày.

Nguyễn Sinh biên soạn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN