Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 83: Đau Khổ Và Vinh Quang

Bài 83: Đau Khổ Và Vinh Quang

Bài 83: Đau Khổ Và Vinh Quang

Đọc Rô-ma 8:18

18Tôi nghĩ rằng những đau khổ hiện tại không đáng so sánh với vinh quang tương lai sẽ được tỏ ra cho chúng ta.

Câu căn bản: Tôi nghĩ rằng những đau khổ hiện tại không đáng so sánh với vinh quang tương lai sẽ được tỏ ra cho chúng ta. (Câu 18).

Suy niệm: Trong cuộc đời, người tin Chúa chịu khổ và phải tranh đấu. Từ ‘đau khổ’ trong câu này bao gồm tất cả mọi hình thức đau thương mà người tin Chúa phải chịu, nghĩa là: đau khổ do bách hại vì tin Chúa; đau khổ vì phải tranh đấu trong tâm linh để thng xác thịt và thế gian này.

Đơn giản là: cuộc vật lộn trong tâm linh để thắng tất cả những gì phải kinh nghiệm trong đời này, tất cả những gì liên quan đến xác thịt và thế tục. Như:

Tội ác và sự băng hoại

Bệnh tật và đau đớn

Lạm dụng và bách hại

Tham dục và cám dỗ

Yếu đuối và bất lực

Tuổi già và mất mát

Hư hỏng và thối nát v.v.

Người tín đồ thật của Chúa vật lộn chống cự lại những gì cản trở mình sống cuộc đời sung mãn và vĩnh hằng. Người ấy có một ước muốn là đem tất cả đặt dưới sự quản trị của Chúa Cứu Thế và chính mình được cảm hóa khuôn rập theo mẫu mực của chính Chúa Giê-xu.

Người tin Chúa phải chịu khổ với Chúa để rồi ra sẽ hưởng vinh quang cùng với Chúa. Đó là điều kiện để được tôn vinh. Sứ đồ Phi-e-rơ dạy rằng: “Hãy vui mừng về điều ấy, dù bây giờ anh em còn chịu đau buồn trong ít lâu bởi muôn vàn thử thách; để đức tin anh em sau khi được thử nghiệm sẽ quý hơn vàng – dù vàng đã được thử lửa, vẫn có thể bị hư hoại – đem lại sự ca ngợi, vinh quang và tôn trọng khi Chúa Cứu Thế Giê-xu hiện đến.” (1 Phi-e-rơ 1:6-7).

Thử thách làm cho người tin Chúa phải tin cậy Chúa nhiều hơn, đem cả đời mình đặt trong tay Chúa, và vì thế tiến gần đến chỗ hoàn toàn nương cậy vào Chúa.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN