Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 24/3: TIẾN XA HƠN VỚI CHÚA

Ngày 24/3: TIẾN XA HƠN VỚI CHÚA

Ngày 24 tháng Ba

TIẾN XA HƠN VỚI CHÚA

Ngài đi xa thêm một quãng nữa, sấp mình xuống đất, và cầu nguyện rằng,
nếu có thể được, xin giờ ấy qua khỏi Ngài.
(Mác 14:35)

Một số người theo Chúa bằng lòng với mối tương giao hời hợt với Chúa Giê-su Christ. Những người khác khát khao được chia sẻ với Ngài những giây phút thiêng liêng nhất. Vào đêm Chúa Giê-su dành thời giờ cho lời cầu nguyện linh thiêng trong vườn Ghết-sê-ma-nê, con người đã đáp lại với Ngài bằng nhiều cách khác nhau. Có những người thờ ơ với Chúa Giê-su đến nỗi họ không còn biết là Ngài đang ở trong vườn. Rồi có Giu-đa, vốn biết rõ Chúa Giê-su ở đâu nhưng quá bận rộn với mưu đồ của mình nên không đến với Ngài. Các môn đồ còn lại theo Chúa Giê-su vào vườn, nhưng họ mất tập trung bởi cơn buồn ngủ. Chúa Giê-su đã nói với họ giờ khẩn cấp sắp đến, nhưng họ không sao hiểu được. Thế rồi còn có các môn đồ thân cận, là Phi-e-rơ, Gia-cơ, và Giăng. Lúc đầu họ cùng cầu nguyện với Chúa Giê-su, nhưng cũng không thể hiểu được ý nghĩa của thời điểm ấy. Cuối cùng, Chúa Giê-su đã cầu nguyện một mình. Ngài đi xa hơn các môn đồ và cầu nguyện lâu hơn. Trong giờ phút quan trọng nhất của sự cầu thay trong lịch sử nhân loại, không một ai sẵn lòng đi với Chúa Giê-su và thức canh cùng Ngài.

Suốt dòng lịch sử, Thiên Chúa đã tìm kiếm những con người sẵn sàng phó thác tất cả mọi sự cho Ngài và cho niềm khao khát của Ngài để cứu chuộc thế gian. Có những lúc Chúa lấy làm lạ vì không một ai sẵn sàng đi với Ngài (Ê-sai 63:5; 59:16). Các tiên tri dường như nắm vững nhiều hơn người bình thường, vì trong khi xã hội vẫn tiếp tục sinh hoạt như thể không có gì sai trái, thì các tiên tri đã lo âu và kêu khóc về điều họ biết Chúa sắp thực hiện.

Chúa đang kêu gọi bạn tiến sâu hơn trong đời sống cầu nguyện của mình cùng với Ngài. Nếu bạn sẵn lòng làm người mà Chúa Giê-su có thể dẫn theo với Ngài vào trong những thời khắc linh thiêng nhất, bạn sẽ kinh nghiệm được những điều mà chỉ có các thiên sứ mới chia sẻ với Chúa Giê-su trong vườn Ghết-sê-ma-nê đêm ấy.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN