Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhBài 93: Lo Thắp Đèn Mỗi Ngày

Bài 93: Lo Thắp Đèn Mỗi Ngày

Bài 93: Lo Thắp Đèn Mỗi Ngày

Đọc Xuất Ai-cập 30:7-9

7Mỗi buổi sáng, khi sửa soạn đèn, A-rôn sẽ đốt hương thơm trên bàn thờ.

8Vào buổi tối, khi thắp đèn, A-rôn cũng sẽ đốt hương thơm; đó là một thứ hương phải thường xuyên dâng lên trước mặt Đức Giê-hô-va qua mọi thế hệ.

9Trên bàn thờ nầy, các con không được xông thứ hương nào khác hoặc dâng tế lễ thiêu, tế lễ chay hay là lễ quán nào cả.

Câu căn bản: Cũng vậy, ánh sáng của các con phải chiếu sáng trước mặt mọi người, để họ thấy những việc làm tốt đẹp của các con mà ca ngợi Cha các con ở trên trời. Ma-thi-ơ 5:16.

Suy niệm: Thầy tế lễ A-rôn có trách nhiệm chuẩn bị đèn hương trong đền thờ khi xưa, mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối. Tại sao vậy? Vì Chúa muốn có đèn sáng trong đền thờ luôn luôn.

Con dân Chúa trong thời Tân Ước là thầy tế lễ, cũng có nhiệm vụ thắp đèn và xông hương, không bằng vật liệu như ngày xưa, nhưng bằng tấm lòng tinh sạch ra mắt Chúa. Chúa Giê-xu đã dạy về việc chiếu ánh sáng này trong bài giảng trên núi.

Chuẩn bị cho ánh sáng mà Chúa Giê-xu dạy rất là quan trọng, trước tiên là phải tinh sạch khỏi mọi thứ tội ác xấu xa, cầu nguyện và tìm kiếm Chúa, để thì giờ đọc Lời Chúa và suy ngẫm. Chỉ những ai gặp gỡ Chúa mỗi ngày mới có đủ ánh sáng mà phản chiếu vào trần gian tối tăm quanh mình.

Mấy ngày trước chúng ta học Rô-ma chương 12, và đã biết của lễ dâng lên Chúa mỗi ngày là gì. Của lễ bằng những lời ca ngợi cảm tạ rất đẹp lòng Chúa với những lựa chọn và quyết định trong chỉ đạo của Chúa. Trung tín, tìm kiếm Chúa và phục vụ Ngài.

Hôm nay bạn đừng quên thắp sáng đèn tâm linh và hương thơm cảm tạ dâng lên Chúa. Hãy chuẩn bị đến với Chúa và dâng lễ vật cho Ngài.  Chúa đang chờ đợi bạn sáng và tối hôm nay  đó.

Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN