Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Bắt đầu lại

Đọc Mác 5:24-34

24Đức Chúa Jêsus đi vi Giai-ru. Mt đoàn người rt đông cùng đi theo và ln ép Ngài.

25Trong s đó có mt ph n b rong huyết đã mười hai năm.

26Lâu nay bà đã khn kh trong tay nhiu thy thuc, hao tn hết tin ca, nhưng bnh không thuyên gim mà ngày càng nng thêm.

27đã nghe nói v Đức Chúa Jêsus nên ln vào gia đám đông, tiến đến phía sau Ngài và chm vào áo Ngài.

28Vì bà t nh: “Ch cn chm được áo Ngài, thì ta s được lành.”

29Lp tc, máu cm li. Bà cm nhn ngay rng mình đã được cha lành.

30Đức Chúa Jêsus lin nhn biết có mt năng quyn va ra t Ngài nên Ngài quay sang phía đám đông và hi: “Ai đã chm vào áo Ta?”

31Các môn đồ thưa: “Thy thy đám đông chen ln Thy, sao Thy còn hi: ‘Ai chm đến Ta?’ ”

32Ngài nhìn chung quanh để xem ai đã làm điu đó.

33Người ph n biết điu gì đã xy đến cho mình nên run s, đến ph phc dưới chân Ngài và trình bày vi Ngài tt c s tht.

34Đức Chúa Jêsus phán: “Hi con gái Ta, đức tin ca con đã cu con; hãy đi bình an và được lành bnh.”

Câu căn bn: đã nghe nói v Đức Chúa Giê-xu nên ln vào đám đông, tiến đến phía sau Chúa và chm vào áo Ngài.  (Câu 27).

Suy nim: Người phụ nữ này có đủ các lý do để tuyệt vọng. Trong suốt mười hai năm trời bà ấy đã tìm đủ cách để ngăn chặn tình trạng băng huyết nguy hiểm này. Bà đã đi đủ thầy thuốc, hao tốn tiền của, nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Nhưng một tia hy vọng loé lên trong lòng bà khi nghe nói về Chúa Giê-xu. Bà ấy quyết tâm tìm Chúa, chen vào đám đông mãi cho đến khi tay bà chạm vào áo Chúa. Vì bà ấy tự nhủ: “Ch cn chm được vào áo Ngài là ta s lành bnh.” Đức tin đơn sơ ấy đã hiệu nghiệm, huyết cầm lại và bà ấy lành bệnh.

Nhiều người ngày nay sống như phụ nữ này. Họ phải tranh đấu về các vấn đề như sức khoẻ, tài chính, bệnh tật hay những thói hư tật xấu, với những khó khăn trong gia đình hay trong những người thân yêu.  Có lẽ họ đã đọc nhiều sách, gặp nhiều bác sĩ trứ danh, gọi nhiều cú điện thoại và đã thử nhiều phương pháp hiện có trên đời. Nhưng tất cả đều không đem lại kết quả nào, bệnh vẫn còn đó và nan đề coi bộ không suy chuyển.

Đã đến cùng đường, nhiều người muốn bỏ cuộc trong tuyệt vọng và chán nản. Nhưng một số người giống như người phụ nữ trong Kinh Thánh, nghe rằng có hy vọng nơi niềm tin vào Chúa Giê-xu. Thay vì buông trôi, những người ấy đã thử một con đường mà họ chưa đi bao giờ với tất cả đức tin, và đã thành công.

Bạn thân mến, Bạn thì sao?  Bạn có cần bắt đầu lại cuộc đời không?

Bạn từng vật lộn, tranh chiến với khó khăn nhiều năm rồi mà không kết quả, không giải quyết được gì cả. Mời bạn hãy thử con đường mà bạn chưa đi bao giờ: Con đường đức tin nơi Chúa Giê-xu.

Hãy thành tâm dâng lên Chúa một lời cầu xin đầu tiên, hãy thưa trình với Chúa tình trạng khó khăn của bạn. Hãy cam kết tuân theo lời chỉ đạo, và tránh xa mọi tội lỗi. Chúng tôi tin rằng Chúa sẽ nhậm lời cầu nguyện chân thành và đức tin của bạn.

Li cu nguyn đề ngh:

Ly Cha Thánh, con xin dâng trình Cha mi khó khăn ca đời con. Con ly hết đức tin tiến lên con đường hướng v Cha. Cm t Cha v nhng gii đáp mà con cn. Con tin rng Cha có th làm mi điu. Nhân danh Chúa Giê-xu A-men.

 Nguyễn Sinh

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN