Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 03/07: CÁC THÀNH LŨY

TNHN 03/07: CÁC THÀNH LŨY

Suy Nguyện Ngày 3 tháng Bảy

CÁC THÀNH LŨY

“Phần các ngươi, các ngươi không được lập giao ước với các dân trong xứ này nhưng phải phá đổ các bàn thờ của chúng. Tuy nhiên các ngươi không vâng lệnh Ta. Tại sao các ngươi làm như vậy? Vì thế bây giờ Ta phán, ‘Ta sẽ không đuổi chúng đi khỏi mặt các ngươi nữa, nhưng chúng sẽ trở thành những mũi gai ở hai bên hông các ngươi, và các thần tượng của chúng sẽ là cái bẫy cho các ngươi.’ ”
– Các Thủ Lãnh 2:2-3

Thiên Chúa đã truyền cho dân Y-sơ-ra-ên những mệnh lệnh cụ thể: Đuổi hết dân Ca-na-an ra khỏi mọi ngóc ngách của xứ, và phá hủy mọi vết tích của sự thờ lạy thần tượng đáng gớm ghiếc của họ. Nhiệm vụ này đầy thách thức! Kẻ thù của họ có những chiến xa đáng sợ. Dân Ca-na-an có những hào lũy kiên cố, rất nguy hiểm và khó vượt qua. Dân Y-sơ-ra-ên đã không thể đuổi hết người Ca-na-an ra khỏi đất ấy. Nhiều lối sống và tôn giáo của người Ca-na-an thật hấp dẫn với bản tính tội lỗi của Y-sơ-ra-ên. Thay vì tiêu diệt họ và sự thờ thần tượng của họ, dân Y-sơ-ra-ên đã thỏa hiệp với họ. Dân Ca-na-an sau này sẽ chứng tỏ họ là một sự phiền toái rắc rối cho dân Y-sơ-ra-ên. Sự thờ lạy thần tượng của họ lúc nào cũng là cám dỗ.

Khi bạn tin nhận Chúa, Ngài tuyên chiến với những thành lũy của tội lỗi trong đời bạn. Những cách cư xử và thái độ đầy tội lỗi đã bám rễ chặt trong phẩm cách của bạn, nhưng Chúa ra lệnh cho bạn phải triệt hạ chúng xuống. Chúa Thánh Linh đã chỉ cho bạn thấy những khía cạnh trong đời sống bạn đang chống lại ý muốn của Chúa. Bạn có bị cám dỗ để chỉ đưa ra một cuộc ngưng chiến thay vì phải tiêu diệt tận gốc mọi tội lỗi không? Sự nóng giận có phải là một trong những thành lũy của tội lỗi không? Nếu là thế, nó sẽ trỗi dậy nghịch lại bạn vào những giờ phút yếu đuối. Có thành lũy của sự ham muốn nhục dục trong đời sống bạn không? Nếu có, bạn sẽ đầu hàng nó khi mất cảnh giác. Trong những thời khắc bất cẩn, những thành lũy này vẫn sẽ cám dỗ bạn để cứ tiếp tục nếp sống đầy tội lỗi trước kia.

Đừng coi thường sức mạnh phá hoại của tội lỗi. Nếu có những thành lũy nào trong đời sống mà bạn chưa thắng vượt được, Chúa Thánh Linh vẫn chuẩn bị đem bạn đến sự đắc thắng hoàn toàn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN