Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 02/07: Giữ Lòng Liêm Chính

TNHN 02/07: Giữ Lòng Liêm Chính

Suy Nguyện Ngày 2 tháng Bảy

GIỮ LÒNG LIÊM CHÍNH

Về phần con, xin Ngài giữ con trong sự thanh liêm của con;
Xin để con ở trước thánh nhan Ngài mãi mãi.
-Thánh Thi 41:12

Giô-sép là một người công chính và có tiếng là một người yêu kính Chúa trong cộng đồng mình. Rồi tin đồn lan khắp cộng đồng ấy rằng người thiếu nữ mà ông đã đính hôn là Ma-ri đang mang thai. Sẽ có nhiều người giả định điều tồi tệ nhất đối với tình trạng có vẻ tai tiếng này. Giô-sép có lẽ đã phải trải qua sự đàm tiếu của một số người này, sự tẩy chay của một số người kia. Nhưng Giô-sép là một người chính trực, ông ý thức rằng Thiên Chúa biết rõ sự thật về mối quan hệ của mình với Ma-ri.

Có những lúc Chúa sẽ là nhân chứng duy nhất cho hành vi ngay thẳng của bạn. Đôi khi Chúa là Đấng duy nhất hiểu được động lực của bạn. Có khi bạn sẽ làm tất cả những gì mà bạn biết là Chúa yêu cầu bạn làm, thế mà vẫn phải đối diện với sự chế giễu của người khác. Những lúc như thế, tất cả những gì bạn có thể làm là giữ vững lòng liêm chính của mình, tin tưởng rằng Chúa luôn luôn dõi mắt Ngài theo bạn. Chúa ưu ái nhìn xem những người bước đi trong sự liêm chính, làm những việc họ biết là phải lẽ, bất kể người khác coi những hành động của họ ra sao.

Điều quan trọng nhất không phải là người ta biết sự thật. Điều quan trọng nhất là bạn là người chính trực trước mặt Chúa. Khi dường như không ai hiểu được tại sao bạn lại làm một điều gì đó, hoặc khi người khác thắc mắc có phải bạn đã làm hết những điều phải làm chưa, thì niềm xác tín của bạn không nên đặt hy vọng sẽ được xác minh trong mắt người khác. Nó nên đặt nơi sự hiểu biết rằng Chúa luôn dõi mắt theo bạn. Nếu bạn có niềm xác tín này, thì cũng sẽ đủ để giữ bạn vững vàng.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN