Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông BáoCÂU HỎI KHẢO SÁT TRUYỀN THÔNG TRONG HỘI THÁNH - HTTLVN (MB)

CÂU HỎI KHẢO SÁT TRUYỀN THÔNG TRONG HỘI THÁNH – HTTLVN (MB)

HỘI THÁNH TIN LÀNH VIỆT NAM (MIỀN BẮC)
BAN TRUYỀN THÔNG

Kính thưa quý tôi con Chúa,

Internet ra đời là một cuộc cách mạng lớn thay đổi cách truyền thông truyền thống. Nó xóa nhòa khoảng cách địa lý và phổ cập đến nhiều nhóm độc giả với chi phí vận hành hợp lý. Kèm theo các nhà cung cấp mạng xã hội đưa ra những ứng dụng miễn phí để một tổ chức (cá nhân) sử dụng để quảng bá, giới thiệu và cũng là tiếng nói chính thức của tổ chức (cá nhân đó).

Hiện nay dân số thế giới có khoảng hơn 7,615 tỷ người, trong đó trên 1/2 người trên thế giới dùng mạng xã hội (Internet) và vào khoảng 1/3 người trên thế giới sử dụng Facebook. Đến cuối 2019, dân số Việt Nam khoảng 100 triệu người, trong đó khoảng 64 triệu người sử dụng Internet và khoảng 45,3 triệu sử dụng Facebook. Theo ước tính khoảng 400 nghìn người Việt Nam sống ở nước ngoài.

Cũng theo ước tính thì hiện nay số người tin Chúa tại Việt Nam cũng chỉ khoảng từ 1-1,4 triệu người, chỉ chiếm khoảng trên dưới 1% dân số.Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc (HTTLVN MB) hiện nay có khoảng 140.000 tín hữu, sinh hoạt tại 1200 Hội Thánh và điểm nhóm trên 24 tỉnh thành phố miền Bắc, Việt Nam.Hội Thánh Tin lành Việt Nam (MB) không nằm ngoài cuộc, chắc chắc sẽ phải sử dụng truyền thông qua Internet để làm kênh truyền giáo chính thức.

Theo con số thống kê trong những năm gần đây thì bệnh trầm cảm gia tăng hàng năm từ 20-30%, cũng như xu hướng trẻ hoá bệnh trầm cảm. Ước tính thì vào khoảng 10,000 người tự tử vì trầm cảm hàng năm, con số này cao gấp 2,5 lần so với con số chết vì tai nạn giao thông.Sự bất an về chính trị, bệnh tật ngày càng gia tăng trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng.

Cụ thể từ cuối năm 2019 đến nay, một con vi-rút bé nhỏ không ai có thể nhìn thấy nổi bằng thường (Vi-rút Corona) đã khiến hơn 20 triệu người nhiễm bệnh và gần 1 triệu người đã mất đi sinh mạng một cách nhanh chóng. Dịch toàn cầu Covid-19 đã làm thay đổi cách con người tương tác và trao đổi thông tin Năm 2020 là một năm có nhiều biến động trong xã hội và trong Hội Thánh trong cách con người sử dụng công nghệ và mạng lưới điện toán toàn cầu để truyền thông với nhau.

Do dịch virus covid-19, các công ty, trường học, tổ chức tôn giáo…. Được Khuyến Khích Sử Dụng Mạng internet và các ứng dụng giao tiếp trực tuyến (online) để duy trì phát triển hoạt động của công ty và hội đoàn. Các Hình Thức Nhóm Học, tổ thảo luận hay hội thảo huấn luyện đã được sử dụng trên nền tảng internet.
Công nghệ phát triển đã khiến thông tin truyền đi mau lẹ và làm cho việc chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và nhu cầu cần cầu thay trở nên hiệu quả rõ rệt.

Do vậy con người dù giàu hay nghèo đều đang sống trong một trạng thái vô cùng bất an và lo sợ dù ít hay nhiều. tìm kiếm nguồn bình an trong vô vọng. Cơn đói khát tâm linh ngày càng gia tăng, không chỉ dành cho người nghèo hay người giàu, cho người chưa biết đến Danh Chúa hay ngay cả trong cộng đồng người tin Chúa. Ai ai cũng khao khát có sự bình an Thật. Làm thế nào để Lẽ Thật, Ánh Sáng của Chúa đến chiếu dọi trong thế giới tối tăm đầy sự bất ổn này.

Với sự phát triển của mạng truyền thông mạnh mẽ như hiện nay tại Việt Nam thì việc sử dụng mạng xã hội để làm công cụ truyền giáo, mở mang Vương Quốc Nước Đức Chúa Trời trên đất này là hết sức cần thiết và hiệu quả. Tuy nhiên hiện tại trang Web và Facebook của HTTLVN MB vẫn rất đơn sơ, chưa đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cũng như tính cập nhật của thông tin với khuynh hướng sử dụng mạng xã hội hiện nay của người Việt Nam để thu hút người truy cập, tìm kiếm thông tin để làm công cụ truyền có hiệu quả.

Ban Truyền thông xin gửi đến quý tôi con Chúa câu hỏi khảo sát về Truyền Thông Trong Hội Thánh – HTTLVN(MB) giúp thu thập thông tin cũng như ý kiến đóng góp của quý vị để Ban Truyền Thông ngày càng hoàn thiện hơn.

https://forms.gle/sxGhp4HMNvqT6ARi8

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN