Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcBan Trị Sự Tổng HộiĐẠI HỘI ĐỒNG 35: Lễ Khai Mạc

ĐẠI HỘI ĐỒNG 35: Lễ Khai Mạc

8g00 sáng ngày 17/10/2017 Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) long trọng KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐỒNG TỔNG HỘI LẦN THỨ 35.

Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 35 là kỳ đại hội đồng lớn nhất từ trước đến nay với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Nữ Truyền đạo, Nhân sự Hội thánh địa phương và tín hữu của 29 tỉnh thành phố tại miền Bắc (từ Sơn La đến Quảng Bình).

Hội đồng tôn vinh Chúa hai bản thánh ca: Nền Hội thánh và Nương cánh vĩnh sinh để bày tỏ sự biết ơn với Ba Ngôi Đức Chúa về những ơn lành của Ngài bảo gìn giữ, chăm sóc Hội thánh Ngài, đồng thời qua đó khuyến giục Hội thánh Chúa cảnh tỉnh theo như chủ đề của Đại hội đồng là: Hãy Tỉnh Thức; câu Kinh thánh phù dẫn: “Sự cuối cùng của muôn vật đã gần; vậy hãy khôn ngoan tỉnh thức mà cầu nguyện.” II Phi-e-rơ 4:7.

Mục sư Nguyễn Đức Đồng – Tổng Thư ký HTTLVN (MB) hướng dẫn lễ thờ phượng

Ban hát các Thầy Cô sinh viên Trường Thánh kinh Thần học Hà Nội tôn vinh Chúa bản Thánh ca: Chúa, Bức thành kiên cố ta

Ban hợp xướng Hội thánh Hà Nội tôn vinh Chúa bản TC: Tôn vinh Đức Chúa Trời Ba Ngôi

 

Trong niềm vui hân hoan của Giáo hội, các cấp chính quyền chuyên trách từ Trung ương đến địa phương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo các tỉnh thành có Hội thánh, đại diện cho Công an về Tôn giáo từ Bộ, Thành phố Hà Nội; Quận Hoàn Kiếm, Phường Hàng Bông; các Giáo hội bạn, Hội thánh anh em tại Hà Nội, các Tôn giáo bạn đã hiện diện và có những lẵng hoa tươi thắm, lời chúc tốt đẹp dành cho Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) nhân dịp Đại hội đồng.

Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam chúc mừng

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc mừng

Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc mừng

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng

Cục An ninh Xã hội Bộ Công an chúc mừng

Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng

Tổ chức CM&A chúc mừng

Hội thánh Lời Sự sống chúc mừng

Hội thánh Liên đoàn truyền giáo Giáo hạt Hà Nội chúc mừng

Hội thánh Ánh sáng thật Hà Nội chúc mừng

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) đọc diễn văn khai mạc Đại Hội đồng lần thứ 35, qua đó truyền tải thông điệp: hiệp một, yêu thương trong vòng con dân Chúa để hầu lo công việc Chúa chung giữa bối cảnh Hội thánh Chúa đang được thăm viếng, công việc Chúa ngày càng được mở mang và phát triển trên 29 tỉnh thành tại miền Bắc; cần nhiều hơn nữa những người dấn thấn cho công việc Chúa, chuyên lòng, chung sức để ứng vào các mục vụ nhằm phát triển Hội thánh Chúa cả về tâm linh và xã hội. Đồng thời cảnh tỉnh con dân Chúa theo như chủ đề của Đại Hội đồng hãy tỉnh thức, vì trong những ngày cuối cùng của muôn vật ma quỷ giận hoảng xui khiến nhiều tà giáo, đạo lạc và những tư tưởng thế tục bùng nổ nhằm lôi cuốn tín nhân xa rời niềm tin chân thật.

Mục sư Hội trưởng đọc diễn văn và long trọng tuyên bố khai mạc Đại Hội đồng lần thứ 35 của Tổng Hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) trong niềm vui hân hoan, tinh thần đóng góp thẳng thắn xây dựng Hội thánh Chúa của mỗi tín nhân.

14g00 cùng ngày, Hội đồng bước vào chương trình Bồi linh đầu nhất của Đại hội đồng. Hội thánh Chúa hiệp lòng tôn vinh Chúa bản thánh ca: Tin cậy vâng Lời và Hãy tỉnh thức, lời bản thánh ca kêu gọi con dân Chúa đáp ứng hành động với ơn kêu gọi của Chúa, cũng như vững vàng nương dựa trên Lời Sống.

Trong mỗi kỳ bồi linh không thể thiếu được lời sống và linh nghiệm của Chúa, Mục sư Hồ Thế Nhân – Tổng Thủ quỹ Giáo hạt Việt Nam tại Hoa Kỳ rao giảng cho con dân Chúa, trưng dẫn Kinh thánh Ma-thi-ơ 16: 13 – 28. “Đức Chúa Jêsus bèn phán cùng môn đồ rằng: Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo ta. c24”. Lời của Chúa khuyên nhủ mỗi tín nhân cần phải từ bỏ những hoài niệm bản thân, khao khát bản ngã mà theo Chúa trung kiên trong khó khăn có như vậy con dân Chúa mới có thể từ bỏ chính mình mà vác Thập tự giá mà theo Chúa.

Mục sư Hồ Thế Nhân – Tổng Thủ quỹ Giáo hạt Việt Nam tại Hoa Kỳ giảng lời Chúa

15g00 chiều, Hội đồng lắng nghe tường trình công việc Chúa chung của Giáo hội nhiệm kỳ 2014 – 2017 do Mục sư Nguyễn Đức Đồng – Tổng Thư ký Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) trình bày. Tạ ơn Chúa, tính đến thời điểm tháng 8/2017 trên toàn miền Bắc có 1.084 Hội thánh, 167.059 tín hữu; đến tháng 10/2017 Giáo hội có tổng số 495 Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Nữ Truyền đạo được công nhận. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự Tổng hội cậy ơn Chúa hầu lo phát triển các Mục vụ: Huấn luyện đào tạo cho những người hầu việc Chúa qua việc mở Trường Thánh kinh Thần học Hà Nội, các lớp học Thần học tại chức. Thành lập những Trung tâm đào tạo người hầu việc Chúa tại một số tỉnh thành và tiến tới nhân rộng để đáp ứng nhu cầu đào tạo kịp thời cho những người hầu việc Chúa tại địa phương. Đẩy mạnh việc thăm viếng tín hữu ở các Hội thánh, nhằm khích lệ con dân Chúa kiên trung với Chúa, với giáo hội. Bên cạnh đó, Ban Trị sự Tổng hội cũng chú trọng khuyến khích Hội thánh Chúa xây dựng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các Hội thánh qua việc tự lực và sự góp phần ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đồng thời thông qua tường trình công việc Chúa chung, chi tiết bằng văn bản tại Đại Hội đồng.

Mục sư Nguyễn Đức Đồng – Tổng Thư ký HTTLVN (MB) tường trình công việc Chúa chung

Hội đồng lắng nghe tường trình công việc Chúa từ 12 tiểu ban trực thuộc và lắng nghe đóng góp xây dựng cho các Ủy ban từ các đại biểu. Hội đồng kết thúc vào 22g00 cùng ngày.

Xin Quý tôi tớ Chúa tiếp tục cầu nguyện cho Đại Hội đồng còn được diễn ra trong 2 ngày tiếp tới!

BBT

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN