Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcKhai Mạc Đại Hội Đồng Tổng Hội Lần Thứ 34

Khai Mạc Đại Hội Đồng Tổng Hội Lần Thứ 34

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 02/10/2013, tại trung tâm thương mại Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Tổng Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam ( miền Băc) đã long trọng khai mạc Đại Hội Đồng Tổng Hội Lần Thứ 34 với chủ đề “Việc Mới Chúa Làm”, cách trang nghiệm và đầy ơn phước Chúa.

Chương trình bắt đầu với sự tôn vinh, thờ phượng Đức Chúa Trời vì Ngài là Đấng tốt lành, Đấng đã làm những công việc lớn, lạ lùng trên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), đúng như lời Ngài đã phán trong Ê sai: 43:19 “Nầy, ta sắp làm một việc mới, việc nầy sẽ hiện ra ngay; các ngươi há chẳng biết sao? Ấy là ta sẽ vạch một con đường trong đồng vắng, và khiến những sông chảy trong nơi sa mạc” đây cũng là câu Kinh Thánh nền tảng cho kỳ Đại Hội Đồng Lần Thứ 34 này.

Trong chương trình khai mạc Hội Đồng có sự hiện diện của quý vị đại diện cho các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương sở tại, các tổ chức quốc tế, đại sứ quán, các vị chức sắc đại diện cho các tôn giáo, các quý vị đại diện các hệ phái Tin Lành, quý  Mục sư đại diện Hội Thánh Tin Lánh Việt Nam (miền Nam), cùng quý Mục sư, Mục sư nhiệm chức, quý thầy truyền đạo, và 498 đại biểu đại diện các Hội thánh đến từ 27 tỉnh thành phía Bắc.

Về phía chính quyền có các đoàn thể đại diện các cơ quan ban ngành đến dự và chúc mừng Hội đồng: Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam; Ban Dân Vận Trung Ương; Bộ Công An; UBND TP Hà Nội; Ban Tôn Giáo Sở Nội Vụ TP Hà Nội; UB Mặt Trận Tổ Quốc TP Hà Nội; Công An TP Hà Nội; UBND Quận Hoàn Kiếm; UBND Phường Hàng Bông; Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo; Trung Tâm Tín Ngưỡng Tôn Giáo – Học Viện Chính Trị HCM.

Về phía Hội Thánh Tin Lành Việt Nam ( miền Nam) có sự hiện diện của Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội Trưởng Thứ Nhất; Mục sư Lê Văn Thiện- Phó chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm, Mục sư Trần Công Chánh- Trưởng ban Truyền giáo- Ủy viên TLH,  Mục sư Trần Thế Thiên Phước – Ủy viên TLH , Mục sư Phạm Trọng Huy – Trưởng ban đại diện Tin Lành TP Hồ Chí Minh.

Về phía Tổng Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam ( miền Bắc) có sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng; Mục sư Phùng Quang Huyến – Phó hội trưởng; Mục sư Bùi Văn Sản- Tổng thư ký; Mục sư Nguyễn Đức Đồng –Tổng thư ký; Mục sư Hoàng Đức Luân – UVTT.

Sau lời Chào mừng và giới thiệu các đoàn khách đến dự và chúc mừng Đại hội đồng của Mục sư Phùng Quang Huyến, Mục sư Bùi Văn Sản báo cáo công tác nhiệm kỳ của ban Trị Sự Tổng Hội trước Hội đồng.

Với đề tài “Việc Mới Chúa Làm” Mục sư Nguyễn Hữu Mạc đã ban phát sứ điệp Lời Chúa, nhắc nhớ Tôi con Chúa về những việc quyền năng Đức Chúa Trời đã làm đối với tuyển dân Y-sơ-ra-ên, những việc lạ lùng Ngài đã làm trên Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), qua đó giục lòng tận hiến để sẵn sàng cho những việc mới Chúa sẽ làm trên Hội thánh tại miền Bắc.

Chương trình khai mạc Hội đồng kết thúc đầy ơn trong sự cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa của MSNC Bùi Quốc Phong – Quản nhiệm HTTL Hà Nội.

Buổi chiều cùng ngày, Hội đồng tiếp tục đi vào các chương trình quan trọng, sau giờ thờ phượng Chúa, Mục sư Phan Vĩnh Cự, đã chia sẻ Lời Chúa cho Hội Đồng hội đồng.

Thay mặt cho chủ tọa đoàn, Mục sư Phùng Quang Huyến đã đọc bản Hiến chương dự thảo để lấy ý kiến đóng góp trước Đại hội đồng. Có rất nhiều đóng góp ý kiến tích cực từ các đại biểu cho bản Hiến chương dự thảo, kết thúc buổi chiều, Hội đồng đã thông qua từng điều khoản sửa đổi trong bản Hiến chương dự thảo bằng cách biểu quyết.

Thay mặt cho chủ tọa đoàn, Mục sư Hội Trưởng Nguyễn Hữu Mạc, thông báo về tiến trình hiệp nhất giáo hội hai miền, và lấy biểu quyết trước Đại hội đồng, với lòng vui mừng 100% đại biểu đã đưa tay lên biểu quyết, đây là bước quan trọng cho tiến trình hiệp giáo hội hai miền trong thời gian sắp tới.

Trong buổi tối từ 19h30 đến 21h, Hội Đồng tiếp tục thờ phượng Chúa và được bồi linh qua sự giảng luận của Mục sư Phạm Trọng Huy, với đề tài “Đức Chúa Trời Tìm Kiếm Một Người”dựa trên nền tảng Kinh Thánh: Ê xê chi ên 22:17-31.

Cảm tạ Đức Chúa Trời, ngày thứ nhất của kỳ Đại Hội Đồng Lần Thứ 34 đã diễn ra trong sự tể trị và ban ơn của Ngài. Ngày 3/10/2013, Đại hội đồng tiếp tục tiến hành chương trình bầu cử ban trị sự Tổng hội cho nhiệm kỳ mới, kính xin quý tôi con Chúa gần xa hết lòng cầu nguyện cho Hội đồng.

MSNC Nguyễn Kim Cương

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN