KHI CÁC EM THIẾU NHI “CHẠM TRÁN NGƯỜI KHỔNG LỒ”!

415

Ước ao các em Thiếu Nhi có một mùa hè vui chơi và học hỏi lời Chúa đầy ý nghĩa, Hội Thánh Tin Lành Hoành Nhị cậy ơn Chúa tổ chức chương trình TRẠI HÈ THIẾU NHI 2022. Kỳ trại có sự tham gia của hơn 150 em Thiếu Nhi trong độ tuổi từ 5 – 14 đến từ 10 Hội thánh khu vực miền duyên hải và các khu vực lân cận.

Đến tham dự buổi khai mạc kỳ trại có các Mục sư Hoàng Văn Thành – Quản nhiệm HTTL TP Nam Định, Mục sư Trương Trần Thảo – Quản nhiệm HTTL Kim Côn, Thầy Truyền đạo Nguyễn Văn Cửu – Trường khối Mục vụ Thể thao và các nhân sự của Mục vụ Thể thao. Bên cạnh đó, các anh chị đặc trách Thiếu Nhi của các Hội thánh cũng dành thời gian để tham dự cùng các em trong suốt kỳ trại. Sau lời cầu nguyện của Chấp sự Phùng Văn Quang – Thư ký HTTL Hoành Nhị và lời tâm tình của Thầy Truyền đạo Trần Văn Toán, các em được chia về các lớp phù hợp với độ tuổi của mình. Bằng nhiều hình thức như video clip, thủ công, hoạt động diễn kịch, trình bày, các em dễ dàng tiếp cận bài học giúp việc ghi nhớ Kinh Thánh trở nên dễ dàng hơn.

Ảnh: Thầy Truyền đạo Trần Văn Toán dành lời tâm tình khích lệ các bạn Thiếu Nhi

Với chủ đề “CHẠM TRÁN NGƯỜI KHỔNG LỒ” trong bối cảnh xã hội hiện đại, khi các em dễ bị cám dỗ để tin rằng “Gô-li-át” (những nan đề) đang điều khiển mọi việc thì bài học một lần nữa giúp các em nhìn thấy Chúa rõ hơn. Điều gì đã cho Đa-vít sự can đảm mà không ai trong số những chiến binh can trường của Y-sơ-ra-ên có được? Trong khi mọi người tin rằng Gô-li-át kiểm soát tình hình thì Đa-vít tin rằng Chúa vĩ đại hơn. Và với một hòn đá duy nhất trúng vào trán gã khổng lồ, đức tin của Đa-vít đã được chứng minh. Đa-vít nhìn thấy Chúa và Đa-vít đã biết rằng kết quả của trận chiến thuộc về Đức Chúa Trời.

Ảnh: Các bạn tập chú vào câu chuyện Đa-vít và Gô-li-át thông qua việc xem phim

Tin rằng sau kỳ trại lần này, các em sẽ dạn dĩ công bố đức tin của mình và khi phải đối diện với vấn đề to lớn của bản thân, các em có thể dõng dạc nói như chàng thanh niên Đa-vít nói với Gô-li-át: “Ngươi cầm gươm, giáo, lao mà đến với ta. Còn ta, ta nhân danh Đức Giê-hô-va vạn quân mà đến, tức là Đức Chúa Trời của đạo quân Ít-ra-ên mà ngươi đã thách thức. Hôm nay, Đức Giê-hô-va phó ngươi vào tay ta, ta sẽ giết ngươi, cắt đầu ngươi” (câu 45, 46). Giống như Đa-vít thắng Gô-li-át, sự đắc thắng thuộc về chúng ta, từng con dân Đức Chúa Trời.

Ảnh: “Xin Chúa cho con sự khôn ngoan để học tốt.”

Kết thúc chương trình khai mạc trong sự ban cho dẫy đầy của Đức Chúa Trời, các bạn bước vào hai ngày học với nhiều hoạt động đã được các giáo viên chuẩn bị chu đáo. Xin quý Hội thánh tiếp tục hướng về Hoành Nhị trong lời cầu thay. Hội thánh và Ban tổ chức tiếp tục bước đi bằng đức tin với ước mong có thêm thật nhiều Thiếu nhi yêu mến lời Chúa và bước đi bằng năng lực được Chúa vùa giúp.

Ảnh: Ơn Chúa dẫy đầy trên kỳ trại với thời tiết đẹp giữa mùa hạ tháng 5!

Tin ảnh: CTV TT