Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhKỳ Trại Thiếu Niên Con Của Người Hầu Việc Chúa

Kỳ Trại Thiếu Niên Con Của Người Hầu Việc Chúa

Vào những ngày cuối hè năm nay Khối Thiếu Niên miền Bắc cậy ơn Chúa tổ chức kỳ trại dành cho con cái những người hầu việc Chúa (lần 1) khu vực miền xuôi, Thái Nguyên, Lạng Sơn. Kỳ trại đã diễn ra suốt 3 ngày từ 25-27/07/2023 tại Hội thánh Tin Lành Thái Nguyên và Yasmin Resort với chủ đề : ĐỨA CON CỦA ĐẶC ÂN, dựa trên Kinh Thánh Ga-la-ti 1:15.

Là con cái của những mục sư, truyền đạo, trưởng nhiệm chắc hẳn các thiếu niên đã phải cố gắng rất nhiều, chịu nhiều áp lực, hy sinh vì chức vụ của bố mẹ. Đến với kỳ trại đặc biệt này các trại sinh đã có cơ hội gắn kết, đồng cảm với các bạn đồng trang lứa, được nói lên cảm xúc, ý kiến cá nhân, được khích lệ qua Lời Chúa bởi 4 vị diễn giả đầy ơn là:  Mục sư Nguyễn Hữu Mạc -Phó Hội trưởng HTTL VNMB; Mục sư Triệu Phúc Tiến- Tổng thủ quỹ HTTL VNMB ; Mục sư Nguyễn Ngọc Thành- Trưởng Uỷ ban Thanh Thiếu nhi HTTL VNMB; Mục sư Đỗ chí Thành- Trưởng ban cơ đốc giáo dục KVDHMR. Các trại sinh được ghi khắc họ được sinh ra trong đặc ân, không thể đánh mất đặc ân, quyết sống trong đặc ân và sẽ là thế hệ kế tiếp xây dựng nhà Chúa.

Trong 3 ngày trại các bạn được thảo luận Kinh Thánh nhóm, tĩnh nguyện nhóm, được ca hát, ngợi khen các bài hát theo chủ đề, giải đáp thắc mắc, chơi trò chơi nối kết, vượt qua thử thách cùng đồng đội, đóng kịch, đốt lửa trại, BBQ quanh lửa trại… Sau lời mời gọi xác quyết thì hầu hết các trại sinh đã hiểu ra vai trò của mình trong gia đình của người hầu việc Chúa, có nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống, có những cánh tay đã đưa lên, có những đầu gối phải quỳ xuống. Các trại sinh được quý mục sư cầu nguyện chúc phước để tiếp tục trở về sống với đặc ân Chúa ban.

 Cuối kỳ trại các bạn đã hoàn thành bức tranh ý nghĩa với hơn 70 người họp tác vẽ nên, đây cũng là bức tranh nói lên sự kết ước mỗi người là một chi thể trong cùng một thân là Chúa Giê-su, cùng châm rễ và lập nền trong Ngài. Bức tranh vô giá này đã được bán nhằm gây quỹ cho chính kỳ trại của các bạn. Chúa cũng đã cảm động lòng ân nhân đã mua bức tranh  này gây quỹ cho kỳ trại.

Các trại sinh và các anh chị hướng dẫn đã tạm biệt nhau ra về trong sự quyến luyến, họ đã ôm nhau, tay bắt tay, nhắc nhau về sự xác quyết sống cuộc đời còn lại với lòng biết ơn Chúa vì đã cho phép kỳ trại diễn ra để các trại sinh được tiếp thêm lửa cho những ngày tháng kế tiếp.

Ban tổ chức trân trọng cám ơn quý Mục sư, truyền đạo, quý thầy cô sinh viên, quý ông bà anh chị em đã cầu thay, dâng hiến, góp phần, hy sinh công khó để kỳ trại được diễn ra thành công tốt đẹp, quy vinh hiển danh Chúa. Nguyện Chúa ban phước lại thật nhiều trên đời sống quý vị. Chúng tôi ước ao kỳ trại ĐỨA CON CỦA ĐẶC ÂN này có thể được mở ra tại các vùng miền khác nữa trong khu vực miền Bắc.

Tin tức : Truyền thông khối Thiếu Niên Miền Bắc.

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN