Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhLễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Của Điểm Nhóm Tin Lành Suối...

Lễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Của Điểm Nhóm Tin Lành Suối Tát

Vào lúc 8 giờ 30, ngày 18/07/2023 tại Điểm Nhóm Tin Lành Suối Tát xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ Cảm Tạ nhà nguyện mới.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện gồm có:
– Mục sư Triệu Phúc Tiến – Tổng thủ quỹ HTTLVN (MB), diễn giả buổi lễ cảm tạ.
– Mục sư Bùi Văn Triệu – Ủy Viên BTS, Phụ trách Ban Tài chính Kiến thiết xây dựng Tổng hội.
– Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Văn Biên. Quản nhiệm Ht TP. Thái Bình, Uv Tài chính Kiến thiết xây dựng Tổng hội.
– Qúy mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lạng Sơn, Qúy Ms Trưởng nhiệm, chấp sự các Hội Thánh trong khu vực và tín hữu tại điểm nhóm, số người tham dự khoảng 160 người.
– Cũng có đại diện chính quyền địa phương đến tham dự. Có ông Ma Thành Đông, Phó bí thư Đảng ủy Xã Tân Tri, ông Nông Văn Biên Phó chủ tịch UBND Xã Tân trị, đại diện văn hóa và công an Xã Tân Tri.

Mở đầu: Mục sư Dương Văn Kết hướng dẫn chương trình tuyên bố lý do buổi lễ cảm tạ nhà mới. MsNc Lý Thanh Hồng Trưởng Điểm nhóm có lời chào mừng và giới thiệu đại biểu buổi lễ. Mục sư Đặng Văn Lý, thư ký Ban đại điện Tỉnh Lạng Sơn  cầu nguyện dâng buổi lễ lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Sau đó Hội Thánh đã cùng nhau dâng lên Chúa các bài thánh ca ngợi khen thờ phượng với tấm lòng vui mừng để tỏ lòng biết ơn Chúa đã làm cho Điểm Nhóm Suối Tát.

Chấp sự Lý Tài Thăng đã sơ lược sự hình thành, phát triển Điểm Nhóm và tường trình quá trình xây dựng nhà nguyện Suối Tát. Ngôi nhà nguyện mới có chiều dài 15m x chiều rộng 6,2m; tổng diện tích xây dựng 93m2. Xây dựng trên thủa đất thửa đất số 188, của ông Lý Thanh Hồng Diện tích 695 m2. Theo Giấy CNQSDĐ số BL 373359. Tờ Bản đồ số 15 địa chỉ, Thôn Suối Tát, Xã Tân Tri, Huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn. Kiểu mẫu kiến trúc ngôi nhà cấp 4, tổng chi phí xây dựng là 374.000.000 triệu đồng, hiện còn đang thiếu nợ 110.000.000 triệu đồng.

Mục sư Triệu Phúc Tiến chia sẻ lời Chúa với chủ đề “Nhà Chúa”, dựa trên Kinh Thánh (A ghê 1:1-15).  Câu gốc “Nguyện mắt Chúa ngày và đêm đoái xem nhà nầy. (IISử ký 6:20a). Qua Lời Chúa nhắc nhớ con dân Chúa về ưu tiên cho công việc nhà hơn việc nhà mình, cần phải sốt sắng lo việc nhà Chúa, thì Chúa sẽ lo liệu việc nhà mình. Cần có một đời sống kính sợ Chúa và vâng theo lịnh truyền của Chúa thì sẽ được Chúa ban phước cho công việc mình làm. Qua đó cũng khích lệ con dân Chúa tiếp tục sống tin cậy và cảm tạ Chúa mỗi ngày về những ơn lành mà Ngài ban cho.

Sau đó Mục sư Triệu Phúc Tiến thực hiện Nghi thức cung hiến Nhà nguyện. Và mời mục sư Bùi Văn Triệu cầu nguyện dâng Nhà nguyện lên cho Ba ngôi Đức Chúa Trời. Buổi lễ cảm tạ diễn ra trong không khí vui mừng và được Chúa ban phước nhiều.

Thay mặt tín hữu Điểm Nhóm, Trưởng Nhiệm MsNc Lý Thanh Hồng có lời cảm ơn đến Ban Trị Sự Tổng Hội, HTTLVN(MB). Ban Đại diện TL tỉnh, Chính quyền địa phương và các Hội Thánh đã có lời chúc mừng, tặng quà và nhờ con cái Chúa khắp nơi cầu nguyện cho Điểm Nhóm Suối Tát còn nhiều thiếu thốn.

Buổi lễ kết thúc lúc 11h cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Bùi Văn Triệu. Sau buổi lễ quý quan khách, quý mục sư và con dân Chúa được thông công với nhau trong bữa ăn thân mật qua sự tiếp đón của tín hữu tại điểm nhóm Suối Tát.

Sơ lược Điểm nhóm Tin Lành Suối Tát.

Tin lành đến Suối tát đã từ khá lâu vào năm 1975 nhưng chưa đi vào tổ chức, các tín hữu thỉnh thoảng đi đến Điểm nhóm Suối nay và nhóm tại đó. Vì ở Suối tát chưa thành lập được điểm nhóm, qua năm tháng thấy được sự cần nhóm lại cầu nguyện và học Kinh thánh, đến năm 1977 ông Lý Tiến Ngân đứng ra tổ chức nhóm lại cho Suối Tát vào buổi tối Chủ nhật. Nhưng Điểm nhóm duy trì nhóm lại chưa được thường xuyên. Đến 1980 lúc đó Điểm nhóm mới chính thức bầu ra ban chấp sự, lúc đó chỉ có 5 hộ gia đình tin Chúa và khoảng 25 tín hữu cả trẻ già lớn nhỏ. Đến năm 1985 ông Lý Thanh Hồng được Ban chấp Hội Thánh Bắc sơn cử phụ trách Điểm nhóm Suối Tát. Và ông đã cùng ban chấp sự Điểm nhóm thành lập lại các ban ngành, Trung tráng niên và thanh thiếu niên, thiếu nhi. Từ đó đến nay Điểm nhóm đã có 97 người nhóm lại. Điểm nhóm được cấp giấp sinh hoạt tôn giáo tập chung ngày 15/11/2021. Qua năm tháng nhà mượn thờ phượng của Trưởng nhiệm đã xuống cấp, nên con cái đã cùng cầu nguyện và quyết định xây dưng ngôi nhà nguyện mới để thờ phượng Chúa. Nhờ sự giúp đỡ của Ban tài chính kiến thiết xây dựng Tổng Hội, kết nối quý ân nhân để có thêm phần kinh phí xây dựng và sự dâng hiến của con cái Chúa tại Điểm nhóm đã xây dựng được ngôi nhà nguyện khang trang đẹp đẽ biệt riêng làm nơi thờ phượng Chúa. Nay kính mong quý tôi con Chúa tiếp tục cầu nguyện cho Điểm Nhóm Suối Tát.

CTV. Ms Dương Văn Kết

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN