Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhLễ Khánh Thành Nhà Nguyện Tin Lành Suối Dạ

Lễ Khánh Thành Nhà Nguyện Tin Lành Suối Dạ

Sáng ngày 26/10/2023, tại Điểm Nhóm Tin Lành Suối Dạ, xã Vạn Thuỷ, Bắc Sơn đã diễn ra Lễ Cảm tạ và Khánh thành Nhà nguyện mới. Về tham dự chương trình có Mục sư Triệu Phúc Tiến – Tổng Thủ quỹ Tổng Hội, Mục sư Hoàng Văn Thái – Uỷ viên BTSTH, các mục sư trong ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Lạng Sơn, khách mời đại diện các cấp lãnh đạo địa phương cùng quý tôi con Chúa trong và gần điểm nhóm Suối Dạ.

Quang cảnh diễn ra lễ cảm tạ

Hội Thánh Tin lành Suối Dạ được hình thành từ 4 hộ gia đình di cư từ xã Trấn Yên lên Khuổi Dạ phát nương, khai hoang lập đất từ năm 1983. Đến năm 1990, sau khi đã ổn định cuộc sống, ông Đặng Đăng Đức với ông Đặng Đăng Tiến mời ông Lý Tài Hợi lúc đó làm chấp sự ở điểm nhóm Suối Nay đến hướng dẫn thờ phượng, học Kinh thánh. Sau đó, từ năm 1991 – 1994 cứ mỗi tháng vài lần, các chấp sự ở các điểm nhóm Phúc Tiến, Nà Mò, Khau Bao, Suối Nay, Suối Tát luân phiên nhau đến giúp đỡ.

Tri ân đến các quý tôi tớ Chúa đã có công khó cho điểm nhóm

Từ năm 1995 – 2022 điểm nhóm được giao cho ông Đặng Đăng Đức và ông Đặng Đăng Tiến phụ trác, ban đầu Hội thánh gặp rất nhiều khó khăn và thử thách, nơi nhóm họp chật chột và thiếu an toàn khi phải nhóm đông người (điểm nhóm có 17 hộ và hơn 75 nhân khẩu,chưa kể các cháu thiếu nhi).

Cầu nguyên dâng ngôi nhà nguyện lên Chúa

Nhận thấy nhu cầu cần có một nơi rộng rãi, an toàn. Đầu năm 2023 Hội thánh đã góp của, góp công, góp sức và cùng với các ân nhân xây một ngôi nhà nguyện khang trang, rộng rãi dùng làm nơi nhóm họp, thờ phượng Chúa hàng tuần với tổng kinh phí hơn 560 triệu và hiện còn thiếu hơn 90 triệu.

Xin quý tôi con Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện cho điểm nhóm tại vùng 3 xa xôi được no đủ cả về thuộc linh lẫn thuộc thể. Trung tín theo Chúa và rao truyền sự cứu rỗi của Chúa cho mọi người xung quanh.

Tin tức: MS Lê Thành

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN