Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 01/03: NHỮNG THEO ĐUỔI ĐẸP LÒNG CHÚA

Ngày 01/03: NHỮNG THEO ĐUỔI ĐẸP LÒNG CHÚA

Ngày 01 tháng Ba

NHỮNG THEO ĐUỔI ĐẸP LÒNG CHÚA
Thế thì chúng ta hãy theo đuổi những gì đem lại hòa thuận và gây dựng cho nhau.
–Rô-ma 14:19-

Một dấu hiệu của sự trưởng thành tâm linh là lòng mong muốn hy sinh sự thoải mái của mình để làm vững mạnh các tín hữu khác. Phao-lô thúc giục những người theo Chúa hãy chỉ theo đuổi những hoạt động nhằm cổ võ sự hoà thuận và cách cư xử mang tính xây dựng cho người khác

Theo đuổi có nghĩa là tập trung một cách say mê nỗ lực không bị phân tâm của mình vào một mục đích nào đó! Đây không phải là chuyện tầm thường. Nó liên quan đến việc sử dụng tất cả những nguồn tài lực Chúa đã ban cho chúng ta để bảo đảm sự phát triển và bình an trong đời sống của một anh chị em trong Chúa. Viết cho hội thánh Cô-lô-se, Phao-lô đã nói rằng ông lao động, “phấn đấu . . . để trình diện mọi người cách toàn hảo trong Chúa Giê-su Christ” (Cô-lô-se 1:28-39). Điều này đòi sự tập trung và nỗ lực.

Đối với Phao-lô, chọn con đường gầy dựng anh chị em trong Chúa có nghĩa là tránh không làm bất cứ hoạt động nào gây cho người khác vấp ngã. Ông không quan tâm đến các quyền lợi hay sự thoải mái của riêng mình bởi vì ưu tiên lớn hơn của ông, vượt khỏi cả tự do cá nhân của ông, là dẫn dắt những người khác trở nên các tín hữu trưởng thành (1 Cô-rinh-tô 14:12, 26). Đây là cách Chúa Giê-su đã làm cho các môn đồ Ngài. Ngài dạy họ rằng họ không thể diễn tả tình yêu nào lớn hơn là hy sinh mạng sống mình cho nhau (Giăng 15:13). Là những người theo Chúa, chúng ta phải hết sức tận tụy làm cho nhau vững mạnh đức tin, đến nỗi chúng ta sẽ theo đuổi mục tiêu này không ngừng nghỉ, dù cho điều ấy có nghĩa là phải hy sinh mạng sống mình. Thái độ này là nét đặc trưng của các hội thánh đầu tiên (Công Vụ 2:40-47). Tình yêu phải là như thế đó giữa lòng dân Chúa (Ga-la-ti 6:9-10).

Khi Chúa mặc khải cho bạn biết những người xung quanh bạn cần điều gì để tăng trưởng đức tin của họ, hãy chuẩn bị dâng lễ hy sinh cần thiết thay cho các anh chị em trong Chúa (Cô-lô-se 1:29).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN