Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 2/4: CÁI CHẾT MANG LẠI NHIỀU BÔNG TRÁI

Ngày 2/4: CÁI CHẾT MANG LẠI NHIỀU BÔNG TRÁI

Ngày 2 tháng Tư

CÁI CHẾT MANG LẠI NHIỀU BÔNG TRÁI

“Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi,
nếu hạt lúa mì kia không gieo xuống đất và chết đi
thì nó chỉ là một hạt;
nhưng nếu chết đi, nó sẽ kết quả nhiều.”
(Giăng 12:24)

Một số thứ phải chết đi mới sản xuất được. Một số hạt giống sẽ không nảy mầm thành cây trừ khi chúng chịu đóng băng trong mùa đông. Chúa Giê-su biết rằng cái chết của Ngài sẽ mang lại ơn cứu chuộc cho thế giới.

Khoảnh khắc bạn trở thành người theo Chúa, bản chất tội lỗi của bạn đã chết (Rô-ma 6:6), nhưng vẫn còn những khía cạnh tội lỗi trong phẩm cách của bạn không sẵn sàng chịu chôn vào nấm mồ của chúng. Trước khi bạn trở nên người theo Chúa, bạn có từng tự coi mình là trung tâm không? Bạn có thể phát hiện ra sự ích kỷ cứ kéo dài trong cuộc sống mình khi bạn đáng lẽ phải tự do chia sẻ những gì mình có nhân danh Chúa Giê-su Christ (Ma-thi-ơ 10:8). Bạn đã có một tính khí dễ bốc đồng phải không? Giờ đây là một tín hữu, bạn trải nghiệm những khoảnh khắc khi cơn giận dữ bùng lên trong bạn. Bạn đã bị thúc đẩy bởi tham vọng chứ? Bạn vẫn có thể thấy mình có cùng động lực như thế khi bạn cố gắng để được công nhận và chiếm lấy vị trí trong vương quốc của Thiên Chúa.

Nếu những thái độ tội lỗi này còn được cho phép sống sót, chúng sẽ bóp nghẹt bông trái của Thánh Linh. Tính khí của bạn có thể cản trở một số người, khiến họ không đến với Chúa Giê-su được. Sự ích kỷ của bạn sẽ ngăn trở không để bạn trở thành một phước lành cho những người xung quanh. Tham vọng của bạn có thể khiến bạn sử dụng người khác để đạt các mục tiêu của mình. Gia đình bạn có thể phải khổ sở vì một số lãnh vực trong đời mà bạn chưa bao giờ để cho Chúa Giê-su làm chúng chết đi. Thật là vô ích khi nói rằng: “Nhưng tôi là như vậy đấy!” Đó là lối sống bạn đã từng sống. Nhưng con người đó đã chết với Chúa Giê-su Christ rồi; bạn là một tạo vật mới (2 Cô-rinh-tô 5:17). Hãy để Chúa hoàn tất công việc của Ngài trong bạn và hãy xem cuộc sống của bạn mang lại bông trái nào.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN