Ngày 28 tháng Sáu Nơi Bạn Cất Giữ Kho Báu 

“Vì của cải các ngươi ở đâu,
lòng các ngươi cũng ở đó.”
Lu-ca 12:34

Thứ mà bạn trân quý nhất là kho báu của mình. Nơi nào bạn dành thời gian và tiền bạc của mình vào, thì đó là kho báu của bạn. Điều gì được nhắc tới nhiều trong lời đối thoại của bạn thì đó là thứ bạn quý giá nhất. Người khác biết được bạn sống cho điều gì, thì đó là một dấu chỉ khá rõ về việc kho báu của bạn là gì.

Hầu hết những người theo Chúa đều mau mắn công bố rằng Thiên Chúa là sự ưu tiên số một của họ. Nhưng thường thì hành động của họ cho thấy kho báu của họ không phải là Chúa, mà là những sự thuộc về thế gian. Một số tín hữu cảm thấy khó khăn khi bàn về mối tương giao của mình với Chúa, nhưng họ có thể dễ dàng nói suốt ngày về gia đình, bạn bè, và những sở thích lúc nhàn rỗi của họ. Một số người thấy không thể dậy sớm để dành thời gian tĩnh nguyện với Chúa, nhưng họ sẵn sàng thức dậy lúc bình minh để theo đuổi một thú tiêu khiển nào đó. Một số khác thấy khó khăn để dâng hiến cho Chúa, nhưng sẵn sàng tiêu xài hào phóng cho cuộc vui chơi giải trí. Một số người có thể mạnh dạn tiếp cận với người lạ để rao bán một sản phẩm, nhưng họ nhút nhát một cách đau đớn khi nói với người khác về Chúa Cứu Thế của họ. Một số người bỏ ra hằng trăm giờ đồng hồ để phục vụ trong những cơ quan thiện nguyện, nhưng cảm thấy mình không có thời gian dành ra để phụng sự Chúa.

Nếu bạn không chắc chắn kho báu của mình ở đâu, thì hãy kiểm điểm xem bạn thường dành thời gian và tiền bạc của mình vào những nơi nào. Hãy hồi tưởng lại bạn thường thích suy nghĩ về và thích bàn luận về điều gì nhất. Hãy hỏi những người bạn của mình xem theo suy nghĩ của họ thì điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Hãy bảo các con của bạn liệt kê ra những điều gì có giá trị nhất đối với bạn. Có thể nó sẽ làm bạn ngỡ ngàng khi biết người khác coi điều gì là kho báu của bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)